หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | รายการสด - รายการย้อนหลัง | ข่าว | ท่องเที่ยว | เว็บบอร์ด | ติดต่อเรา
  ข่าวสั้นทันเหตุการณ์ ประวัติฮิสบุลเลาะฮ์ ขบวนการต่อสู้แห่งเลบานอน » 31 ม.ค. 2559 13:16 น.   |    พลเมืองชาวจอร์แดนเรียกร้องกษัตริย์อับดุลลอฮ์ให้สละอำนาจ » 31 ม.ค. 2559 02:43 น.   |    มุสลิมชีอะฮ์โยงการสิ้นพระชนม์ของกษัตริย์ซาอุฯกับโลกยุคสุดท้าย » 31 ม.ค. 2559 01:54 น.   |    เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์ออกปราศรัย ประกาศชัด “เราไม่กลัวสงคราม” » 31 ม.ค. 2559 01:50 น.   |    ชาวปาเลสไตน์ จัดงานฉลองเกียรติให้ฮิสบุลเลาะห์ถล่มอิสราเอล » 31 ม.ค. 2559 00:44 น.   |    สร้างแฮชแท็ก “อิสราเอลอ่อนแอยิ่งกว่าใยแมงมุม” » 31 ม.ค. 2559 00:43 น.   |    สวนกระแส !!จอร์แดนประกาศยอมปล่อยตัวนักโทษก่อการร้าย แลกตัวประกัน!!! » 30 ม.ค. 2559 22:36 น.   |    ชาวเน็ตวิจารณ์!!! "มิเชลล์ โอบามา" ไม่คลุมศีรษะ ระหว่างเยือนซาอุฯ!! » 30 ม.ค. 2559 22:31 น.   |    รถทหารไซออนิสต์ 9 คัน ตกเป็นเป้าโจมตีของฮิซบุลลอฮ์ในเขตเชบอา » 29 ม.ค. 2559 00:56 น.   |    จอร์แดนพร้อมปล่อยนักโทษแลกนักบินในมือ ‘ไอซิส’ แต่ไม่พูดถึงตัวประกันยุ่น » 29 ม.ค. 2559 00:28 น.   |     

 
?สหรัฐฯชี้? เครื่องบินมาเลเซียอาจถูกจี้ ?มาเลย์รับ? เครื่องบินโดนบังคับบินนอกเส้นทาง    


mh370-0011

 
“สหรัฐฯชี้” เครื่องบินมาเลเซียอาจถูกจี้  “มาเลย์รับ” เครื่องบินโดนบังคับบินนอกเส้นทาง...


        สำนักข่าว IMM :“คืบหน้ากรณีเครื่องบินโบอิ้ง777-200ERของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สูญหายล่าสุดเจ้าหน้าที่สหรัฐตั้งประเด็นสันนิษฐานใหม่ว่า เครื่องบินอาจถูกโจรสลัดจี้เครื่อง เนื่องจากพบว่าเครื่องบินผ่านคาบสมุทรมาเลมุ่งหน้าไปยังทะเลอันดามัน ขณะที่บางผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า นักบินอาจก่อเหตุฆ่าตัวตาย...


 


 


 


        รายงานระบุว่า จากการสอบสวนที่เข้าสู่สัปดาห์ที่สอง ล่าสุด เจ้าหน้าที่สหรัฐได้ตั้งประเด็นใหม่ว่า เครื่องบินอาจถูกปฎิบัติการโจรสลัดจี้เครื่อง เนื่องจากเรดาร์ของกองทัพมาเลเซียชี้ว่า มีเครื่องบินปริศนาที่เชื่อว่าเป็นเที่ยวบิน MH 370 บินใช้นำระบบนำวิถีนำเครื่องมุ่งหน้าผ่านทะเลอันดามัน และไปยังอ่าวเบงกอล มหาสมุทรอินเดีย ซึ่งเครื่องบินอาจบินด้วยระบบขับด้วยมือ หรือระบบตั้งโปรแกรมบิน โดยบุคคลที่มีความรู้เรื่องวิถีเส้นทางบินขับเครื่อง เปลี่ยนเส้นทางบินจากเส้นทางเดิม เป็นเส้นทางจากกรุงกัวลัมเปอร์ไปยังกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีนไปยังจุดหมายอื่น

 


 


        เจ้าหน้าที่ระบุว่าด้วยว่า ก่อนหน้านี้ มีการตรวจสอบประเด็นความเป็นไปได้ว่า เครื่องบินอาจถูกบุคคลภายนอกเข้าแทรกแซง หรือจี้เครื่องบิน ทำให้เครื่องบินขาดหายการติดต่อ โดยขณะนี้เครื่องบินอาจลงจอดอย่างปลอดภัยที่ใดสักแห่ง และยังไม่สามารถระบุได้ว่าใครเป็นบุคคลที่จี้เครื่องบิน


 


 


        รายงานระบุว่า ที่ผ่านมา สหรัฐส่งทีมเจ้าหน้าที่ 5 รายประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมจราจรทางอากาศและระบบเรดาร์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานการบินพลเรือนอีก 3 ราย เพื่อร่วมทำงานกับทางการมาเลเซีย ขณะที่มาเลเซียได้ถูกตำหนิว่า ไม่ยอมให้ข้อมูลทั้งหมด และตั้งประเด็นความเป็นไปได้ในด้านลบเกี่ยวกับการหายไปของเครื่องบิน


 


        ด้านสำนักข่าวเดอะสตาร์ของมาเลเซียอ้างว่า เจ้าหน้าที่มาเลเซีย ยืนยันผลการสอบสวนระบุมีการจี้เครื่องบินโบอิ้ง 777-200ERของมาเลเซียแอร์ไลน์เที่ยวบินMH370 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ239คนหายจากจอเรดาร์ควบคุมการบินระหว่างเดินทางจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียไปยังกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน แต่ยังไม่ทราบเบื้องหลังการจี้เครื่องบินลำดังกล่าวและไม่รู้ว่าเครื่องบินลงจอดในพื้นที่ใด


 


        ข่าวแจ้งว่าการจี้เครื่องบินครั้งนี้อาจเป็นฝีมือของนักบินคนใดคนหนึ่งในเที่ยวบินลำดังกล่าวหรืออาจมีบุคคลที่มีประสบการณ์ด้านการบินทั้งนี้มีการตัดสัญญาณการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการบินหลังออกจากสนามบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ราวหนึ่งชั่วโมง


 


        นายราจิบราซัคนายกรัฐมนตรีมาเลเซียแถลงว่า จากพยานหลักฐานการสอบสวนพบมีบุคคลภายในเครื่องบินMH370บังคับเปลี่ยนทิศทางการบินโดยตั้งใจ


 


        "เรากำลังตรวจสอบข้อมูลให้ทุกๆประเด็นที่เห็นว่ามีความเป็นไปได้ว่าอะไรคือสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้เครื่องบินเปลี่ยนเส้นทางและหน่วยงานความมั่นคงของมาเลเซียกำลังค้นหาเครื่องบินที่สูญหายทั้งนี้ในการตรวจสอบระบบสื่อสารและรายงานอากาศยานล่าสุดพบว่าใช้การไม่ได้ก่อนที่เที่ยวบินนี้พ้นชายฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรมาลายู"นายราซัคกล่าว จากการวิเคราะห์ข้อมูลล่าสุดพบว่าบริเวณที่มีการติดต่อครั้งสุดท้ายระหว่างเครื่องบินMH370 กับดาวเทียม อาจเป็นไปได้สองจุด จุดที่หนึ่งคือ บริเวณภาคเหนือของไทยตรงขึ้นไปจนถึงชายแดนระหว่างประเทศคาซักสถานกับประเทศเติร์กเมนิสถาน อีกจุดหนึ่งคือทางทิศใต้นับจากประเทศอินโดนีเซียลงไปจนถึงทิศใต้ของมหาสมุทรอินเดีย


 


        จากข้อมูลดังกล่าวทำให้ทางการมาเลย์เปลี่ยนแนวการสืบสวนพุ่งเป้าไปที่กัปตันลูกเรือและผู้โดยสารบนเครื่องบินเนื่องจากระบบติดต่อสื่อสารได้ถูกปิดลงอย่างจงใจ นอกจากนี้ทางการมาเลย์ได้ยืนยันว่าเวลาสุดท้ายที่ดาวเทียมจับสัญญาณเครื่องบินได้ คือเวลา 8.11น.วันที่ 8มีนาคม ตามเวลาท้องถิ่นของมาเลเซีย


 


        ข่าวอีกว่าในการตรวจสอบข้อมูลยังพบอีกว่ามีการตัดระบบส่งสัญญาณตำแหน่งการบินของเครื่องบินไปยังหอควบคุมการบินระหว่างมาเลเซียและเวียดนามทำให้พิกัดเครื่องบินหายไปจากจอเรดาร์ของฝ่ายพลเรือนแต่กองทัพอากาศมาเลเซียพบสัญญาณปรากฏบนจอเรดาร์ทางทหารปรากฏว่าเครื่องบินมีการเปลี่ยนทิศทางมุ่งหน้ามายังทิศตะวันตกโดยบินอยู่เหนือคาบสมุทรมาลายูก่อนที่หันไปยังทิศตะวันตกเฉียงเหนือมุ่งหน้าสู่อ่าวเบงกอลหรือที่ใดที่หนึ่งในมหาสมุทรอินเดีย


 


        สำนักข่าวบีบีซี ของอังกฤษระบุ การสืบสวนเที่ยวบิน MH370 มุ่งเป้าไปยังกลุ่มผู้โดยสาร ลูกเรือ นอกจากนี้ยังพบอีกว่า มีการตัดระบบการสื่อสารของเครื่องบิน ทางด้านผู้เชี่ยวชาญของสหรัฐฯอ้างว่าในการตรวจสอบข้อมูลการบินจากดาวเทียมพบเครื่องบินของมาเลเซียแอร์ไลน์เปลี่ยนเส้นทางบินมายังทิศตะวันตกบินผ่านทะเลอันดามันและปรับเพดานบินหลายครั้ง


 


        ข่าวแจ้งว่าในข้อมูลยังพบว่าหลังจากทะยานขึ้นจากสนามบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ได้ราว41นาทีของวันที่8มีนาคม กัปตันเที่ยวบิน 370 ไต่ระดับเพดานบินขึ้นไป 35,104ฟิตจากนั้นเปลี่ยนทิศทางการบินหันมายังทิศตะวันตกและสัญญาณการติดต่อกับหอควบคุมการบินขาดหายไป


 


        ข้อมูลเรดาร์ของกองทัพอากาศมาเลเซียตรวจสอบพบเครื่องบินทะยานขึ้นไปถึง45,000ฟิตหลังจากสัญญาณขาดหายไปจากจอเรดาร์ของศูนย์ควบคุมการบินพลเรือนกรุงกัวลาลัมเปอร์และลดระดับเพดานบินลงเหลือ23,000ฟิตจากนั้นปรับเพดานขึ้นไปอีก


 


คัดลอกจากhttp://www.immjournal.com/reportedly/785-mh3700011.html ข่าวโดย: วันอาทิตย์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ.2557 21:29 น. จำนวนคนเข้าชม 648 คน

 
ข่าวฮิต

......................

ตำแหน่งโฆษณา
ขนาด 177x80px