หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม

 
 
 
27 มุมมองจากฟากฟ้า ที่แสดงถึงชุมชนเมือง การวางผังเมือง และความสวยงามของภูมิประเทศจากทั่วโลก...ตอนที่ 3
         27 ภาพมุมมองจากฟากฟ้า ที่แสดงถึงชุมชนเมือง การวางผังเมือง และความสวยงามของภูมิประเทศจากทั่วโลก 27 Incredible Views You’d Only See If You Were A Bird สุดยอดภาพที่คุณจะเห็นเมื่อคุณเป็นนก...(ตอนที่ 3)


        21. Turin, Italy นครตูริน ประเทศอิตาลี เป็นเมืองหนึ่งที่ตั้งอยู่เชิงเขาของเทือกเขาแอลป์ มีชื่อเสียงด้านกีฬาฤดูหนาว...


        22. Island in the Maldives หมู่เกาะในมัลดีฟท์กลางมหาสมุทรอินเดีย เป็นหมู่เกาะประการังที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกด้านความสวยงามของชายหาดและประการัง แต่หมู่เกาะแห่งนี้ก็อยู่ในภาวะเสี่ยงต่อภาวะโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ...


        กรุงมาเลอ (Male) เมืองหลวงของมัลดีฟส์ซึ่งเปรียบดั่งไข่มุกงามกลางมหาสมุทรอินเดีย  มาเลอมีประชากรประมาณหกหมื่นคน แต่เป็นเมืองหลวงที่มีพื้นที่จำกัด เนื่องจากตั้งอยู่บนเกาะประการังขนาดเล็ก  ดังนั้นเมืองนี้จึงต้องจัดสรรพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดเพื่อการอยู่อาศัย ธุรกิจและสาธารณูปโภคต่างๆ ให้เกิดประโยชน์ที่สุด...


         23. Cape Town, South Africa  นครเคปทาวน์ เมืองที่ตั้งอยู่ทางใต้สุดของทวีปแอฟริกา ณ จุดบรรจบกันของมหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแอตแลนติก บริเวณแหลมกู๊ดโฮป เมืองนี้มีภูมิประเทศที่โดดเด่นเนื่องจากว่ามีภูเขายอดตัดเป็นฉากหลัง...


        24. Mogadishu, Somalia  กรุงโมกาดิชู เมืองหลวงของประเทศโซมาเลีย ที่ผ่านภาวะความแห้งแล้งและสงครามกลางเมือง...


        25. Orange County, Florida เขตชานเมืองของรัฐฟลอริดา จากภาพแสดงให้เห็นถึงรูปแบบการอยู่อาศัยในเขตชานเมืองของสหรัฐอเมริกาซึ่งใช้รถยนต์เป็นหลัก...


        26. Tulip Fields in Spoorbuurt, North Holland, Netherlands เขตปลูกทิวลิปของฮอลแลนด์เหนือ ในเขตฮอลแลนด์เหนือเป็นพื้นที่ที่มีการปลูกทิวลิปที่เก่าแก่ที่สุดของฮอลแลนด์เนื่องจากมีภูมิประเทศที่เหมาะสม เป็นที่ราบดินทรายระบายน้ำได้ดี และภูมิอากาศที่เหมาะสมติดกับมหาสมุทรแอตแลนติกที่ได้รับอิทธิพลของกระแสน้ำอุ่นทำให้มีการปลูกทิวลิปกันอย่างแพร่หลาย...


        27. San Francisco  นครซานฟรานซิสโก เมืองสำคัญทางชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา...==แถมๆ=================================================
       
        เกาะรัตนโกสินทร์ กรุงเทพมหานคร ภาพนี้ต้องขอบคุณเจ้าของภาพมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะครับ จำไม่ได้จริงๆว่าเซฟมาจากเว็บไหน ???


        ผังเมืองยะลา
=======================================================
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก - http://pantip.com/topic/31567856
 
อัพเดตเมื่อ : วันอังคารที่ 28 มกราคม พ.ศ.2557 22:04 น.
เปิดอ่านแล้ว 3581 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

  

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com