หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม

 
 
 
27 มุมมองจากฟากฟ้า ที่แสดงถึงชุมชนเมือง การวางผังเมือง และความสวยงามของภูมิประเทศจากทั่วโลก...ตอนที่ 1
 


         27 มุมมองจากฟากฟ้า ที่แสดงถึงชุมชนเมือง การวางผังเมือง และความสวยงามของภูมิประเทศจากทั่วโลก  27 Incredible Views You’d Only See If You Were A Bird สุดยอดภาพที่คุณจะเห็นเมื่อคุณเป็นนก...(ตอนที่ 1)        1. Barcelona, Spain เมืองบาร์เซโลน่า เป็นเมืองหลวงของแคว้นคาตาลันตั้งอยู่ทางทางตะวันออกเฉียงเหนือของสเปนริมฝั่งทะเลเมดิเตอเรเนียน เป็นเมืองที่มีผังเมืองดีที่สุดเมืองหนึ่งของโลก และเป็นต้นแบบของการวางผังเมืองแบบตารางของหลายๆ เมืองทั่วโลก...          2. New York City, N.Y. นครนิวยอร์ก เมืองที่เป็นต้นกำเนิดตึกระฟ้า และโดดเด่นด้วยสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจเมือง ..

 

        3. Dubai, United Arab Emirates นครดูไบ จากหมู่บ้านชาวประมงกลางทะเลทรายริมอ่าวเปอร์เซีย ที่พัฒนาจนกลายเป็นมหานครระดับโลก เมือง ที่ให้นิยามคำว่า เงินสามารถบรรดาลทุกสิ่ง ...
         4. Paris, France กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมืองที่ได้รับการวางผังเมืองดีที่สุดเมืองหนึ่งของโลก โดยเป็นการผสมระหว่างผังเมืองแบบตารางและวงเวียน ..
 


        5. Chicago, Ill. นครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ เป็นอีกเหมืองหนึ่งที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้าและผังเมืองแบบตารางบนภูมิประเทศที่เหมาะสมริมทะเลสาบมิชิแกน...
        6. Nördlingen, Germany เมืองนอร์ดลิงเกิน ประเทศเยอมนี เมืองมรดกโลกที่แสดงถึงผังเมืองและชุมชนเมืองจากยุคกลางที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี...
 

 

        7. Sydney, Australia นครซิดนีย์  เมืองท่าริมชายฝั่งของออสเตรเลีย เมืองที่เต็มไปด้วยสวนสาธารณะ สถาปัตยกรรมอันโดดเด่นของโอเปร่าเฮาส์และภูมิทัศน์ที่สวยงามริมอ่าวซิดนีย์ทำให้เมืองนี้เป็นหนึ่งในแหล่งมรดกโลก...        8. Seattle, Wash.นครซีแอทเทิล เป็นอีกเมืองหนึ่งที่ตั้งอยู่ในเงาของภูเขาไฟ ...
 


        9. Bern, Switzerland กรุงเบิร์น เมืองหลวงของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เขตเมืองเก่าของกรุงเบิร์น ตั้งอยู่ในโค้งแม่น้ำที่ในอดีตทำหน้าที่เป็นปราการป้องกันข้าศึก ปัจจุบันเขตเมืองเก่าของกรุงเบิร์นได้รับการประกาศให้เป็นหนึ่งในแหล่งมรดกโลก...        10. Giza, Egypt ปิรามิดแห่งกิซ่า ประเทศอียิปต์ หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณ ปิรามิดทั้งสามแห่งเรียงกันเป็นเส้นตรง  แทนดาวทั้งสามดวงในกลุ่มดาวนายพราน หรือกลุ่มดาวไถ...


ติดตามชมต่อตอนที่ 2 
=======================================================
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก - http://pantip.com/topic/31567856 

 
อัพเดตเมื่อ : วันอังคารที่ 28 มกราคม พ.ศ.2557 20:45 น.
เปิดอ่านแล้ว 3803 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

  

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com