หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม


 
 
จับ 3 แนวร่วมอาร์เคเค หนีหมายจับที่ ‘บันนังสตา’
 เจ้าหน้าที่ใช้อัยการศึก สนธิกำลังปิดล้อมเป้าหมายหมู่บ้านใน อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังพบข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบ สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับได้ 3 รายมีพฤติกรรมเป็นแนวร่วมอาร์เคเค นำส่งหน่วยซักถาม...  


เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 27 ม.ค.58 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 สนธิกำลังร่วมกับกองร้อยทหารพราน 4309, ทหารพรานหญิง ฉก.ทพ. 43, นปพ. 431, ชุดปฏิบัติการข่าวพิเศษ กอ.รมน.ภาค 4 สน.และเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลา 15 เข้าปฏิบัติปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 3 จุด ที่บ้านตาเน๊าะปูเต๊ะใน ต.ตาเน๊าะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับได้จำนวน 3 ราย

 


ผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวไว้ได้

โดยจากการปิดล้อมตรวจค้น เป้าหมายที่ 1 เป็นบ้านไม่มีเลขที่ เจ้าหน้าที่พบตัวนายมะตอเฮ สิเล ผู้ก่อการร้ายระดับอาร์เคเค และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 2 หมาย
 

จุดตรวจค้นที่ 2 เป็นบ้านเลขที่ 210/1 ม.9 ต.ตาเน๊าะปูเต๊ะ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนายซาอุดี ดิงอุเซ็ง ซึ่งมีพฤติกรรมเป็นแนวร่วมอาร์เคเค และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 6 หมาย ซึ่งขณะเข้าจับกุมผู้ต้องซึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน พยายามจะต่อสู้ และหลบหนีขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องให้ผู้นำท้องถิ่น และผู้นำศาสนามาเกลี้ยกล่อมประมาณ 2 ชม. จนในที่สุดจึงยอมมอบตัว พร้อมกับอาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก และกระสุนจำนวนหนึ่ง
 

จุดตรวจค้นที่ 3 บ้านเลขที่ 189 ม.9 ต.ตาเน๊าะปูเต๊ะ สามารถคุมตัวนายมาหามะ หะมิดง พฤติกรรมเป็นผู้ก่อการร้ายระดับอาร์เคเค และเป็นผู้ต้องหาตามจับจำนวน 1 หมาย ซึ่งภายหลังการเข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.กฎอัยการศึก ควบคุมตัวบุคคลเป้าหมายทั้ง 3 คน นำส่งหน่วยซักถาม ฉก.ทพ.43 เพื่อดำเนินการซักถามตามขั้นตอนต่อไป.
 ทหารสนธิกำลังจับกุมแนวร่วมRKK


อาวุธปืนที่คาดว่า ใช้ก่อเหตุรวบ1 ในผู้ต้องหาระดับแกนนำป่วนใต้ผู้ต้องหาแนวร่วม ก่อนความไม่สงบในพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้


ไทยรัฐออนไลน์
http://www.thairath.co.th/content/477366 
อัพเดตเมื่อ : วันอังคารที่ 27 มกราคม พ.ศ.2558 13:30 น.
เปิดอ่านแล้ว 1675 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

 

 

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com