หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม


 
 
เสียงแท็กซี่ดราม่า! โพสต์ถี่ยิบสัมภาระฝรั่ง ถาม “เป็นธรรมแล้วใช่ไหม?”
 


เฟซบุ๊ก “เสียงจากแท็กซี่” ดราม่าไม่จบ โพสต์รูปร่ายยาวชาวต่างชาติหอบสัมภาระใบใหญ่จำนวนมากใส่ท้ายรถแวนที่สุวรรณภูมิ ครวญ “เป็นธรรมแล้วใช่ไหม” หลังเรียกร้องขอชาร์จเพิ่ม อ้างรถมีขนาดต่างกัน..


       
       วันนี้ (23 ม.ค.) เฟซบุ๊ก “เสียงจากแท็กซี่ - Voice of Taxis” ได็โพสต์รูปชาวต่างชาติกลุ่มหนึ่งขนสัมภาระจำนวนมากได้เรียกรถแท็กซี่ ซึ่งจอดให้บริการอยู่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งแต่ละคนได้หอบสัมภาระจำนวนมาก ใส่รถยนต์ขนาดใหญ่ หรือรถแวน ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอินโนว่า พร้อมระบุข้อความสั้นๆ ว่า “เกินคำบรรยาย” และ “เป็นธรรมแล้ว....ใช่มั้ย??”
       

       รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่เฟซบุ๊กดังกล่าวได้เผยแพร่ภาพ มีผู้คนอแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มองว่าเป็นเรื่องที่ต้องทราบกันอยู่แล้วว่าผู้โดยสารเพิ่งลงจากเครื่องบินจะต้องมีกระเป๋าสัมภาระมาด้วย แต่จะมีสักกี่คนที่บรรทุกสัมภาระจำนวนมากอย่างที่เจ้าของเฟซบุ๊กได้โพสต์ไว้ เปรียบเทียบกับกรณีไม่กดมิเตอร์ กรณีบังคับให้เหมาจ่ายซึ่งเกิดขึ้นบ่อยครั้ง กรณีขับไปแล้วปล่อยผู้โดยสารกลางทาง อย่างใดจะมากกว่ากัน นอกจากนี้ยังมีความเห็นจำนวนมากที่มองว่า หากลำบากมากนักก็เลิกขับแท็กซี่จะได้จบ


 โดยก่อนหน้านี้เฟซบุ๊กดังกล่าวพยายามชี้แจงเหตุผลในการเรียกร้องขอขึ้นค่าโดยสารรถแท็กซี่ โดยแยกประเภทของรถ แยกอัตราราคามิเตอร์ตามชนิดของรถ แยกช่วงเวลาที่ให้บริการที่แตกต่างกัน รวมทั้งคิดค่าระวางสัมภาระ โดยอ้างว่ารถแท็กซี่ได้มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงทั้งรุ่นรถ ขนาดของรถ ตามยุคตามสมัย แต่อัตรามิเตอร์ที่เป็นอยู่ไม่เคยได้มีการแก้ไข และที่ผ่านมาการปรับค่าโดยสารนั้นปรับขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

       
       อนึ่ง ก่อนหน้านี้ นักกิจกรรมจิตอาสาชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งได้เรียกรถแท็กซี่จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อให้ไปส่งที่สะพานควาย แต่คนขับรถแท็กซี่ซึ่งเป็นรถแวนเสนอให้เขาเหมาจ่ายในอัตรา 700 บาทต่อเที่ยว แทนการกดมิเตอร์ เพราะมองว่ามีสัมภาระจำนวนมาก แต่ไม่ยินยอม นำไปสู่การโพสต์เฟซบุ๊กเป็นกระแสสังคม และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิสั่งลงโทษห้ามคนขับรถแท็กซี่คนดังกล่าวเข้ามาบริการในสนามบินอีก

       
       อย่างไรก็ตาม วานนี้ (23 ม.ค.) มีกระแสข่าวผ่านสื่อออนไลน์ว่าทางการได้เรียกเก็บค่าโดยสารเพิ่มจากมาตรค่าโดยสาร ในกรณีที่ใช้บริการจากท่าอากาศยานดอนเมือง และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ค่าเซอร์วิสชาร์จ) อีก 50 บาท เป็น 100 บาท แต่ นายจิรุตม์ วิศาลจิตร รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง พร้อมยืนยันกำหนดให้ต้องใช้มิเตอร์เท่านั้น โดยห้ามมีการจ้างเหมาในกรณีวิ่งระยะทางไกล
ManagerOnline

 
อัพเดตเมื่อ : วันศุกร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ.2558 21:33 น.
เปิดอ่านแล้ว 1474 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

 

 

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com