หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม


 
 
น้ำท่วมยะลา-ปัตตานี ยังน่าห่วง ดินถล่มทางเข้าหมู่บ้านซาไก
 


c96a

 

น้ำท่วมยะลา-ปัตตานี หลายอำเภอวิกฤติ ฝนยังตกหนักต่อเนื่อง ดินถล่มทางเข้าหมู่บ้านซาไก ใน อ.ธารโต จ.ยะลา รถไม่สามารถสัญจรได้ ขณะที่ชาวบ้าน 7 อำเภอในปัตตานี รับผลกระทบ ขาดแคลนน้ำดื่ม พื้นที่ อ.เมืองและยะรัง น่าห่วง แม่น้ำปัตตานีเอ่อล้นท่วมบ้านเรือน…

 

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. มีรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ยะลา โดยหลายอำเภอ ยังคงวิกฤติมีน้ำท่วมสูง ชาวบ้านกำลังรอความช่วยเหลือจากหน่วยงานราชการ เนื่องจากบางเส้นทางถูกตัดขาด ขณะที่ท้องฟ้ายังคงมืดครึ้ม และมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยบริเวณเส้นทางเข้าหมู่บ้านซาไก พื้นที่หมู่ 3 ต.บ้านแหร อ.ธารโต ได้มีดินถล่ม ต้นไม้ขวางทางสัญจรไปมา ทำให้รถไม่สามารถผ่านได้ นอกจากนี้ ชาวบ้านยังช่วยกันขุดลอกคูคลองเปิดเส้นทางน้ำผ่าน เพื่อป้องกันน้ำไหลเข้าท่วมหมู่บ้าน

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.ปัตตานี ล่าสุด แม่น้ำปัตตานีได้เพิ่มสูงขึ้น เอ่อล้นทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะ อ.เมือง และ อ.ยะรัง ซึ่งน่าเป็นห่วง โดยมีฝนตกลงตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้พื้นที่ลุ่มบางแห่งน้ำสูงกว่า 1 เมตร ขณะที่เส้นทางในพื้นที่ หมู่ 4 และหมู่ 6 ต.คลองใหม่ อ.ยะรัง ระดับน้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้เส้นทางถูกตัดขาดจากกระแสน้ำไหลเชี่ยว ซึ่งได้กัดเซาะดินจนคอสะพานทรุดพังลงมา เจ้าหน้าที่ต้องเอาแผงมากั้นไว้ และงดไม่ให้รถยนต์ทุกชนิดผ่าน

สำหรับพื้นที่ จ.ปัตตานี มี 7 อำเภอได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ประกอบด้วย อ.แม่ลาน อ.ทุ่งยางแดง อ.เมือง อ.หนองจิก อ.ยะหริ่ง อ.สายบุรี อ.ยะรัง และ อ.กะพ้อ จำนวน 90 หมู่บ้าน 22 ตำบล ราษฎรเกือบ 2 หมื่นคน 4,356 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อน ส่วนใหญ่ขาดแคลนน้ำดื่ม อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าระวังระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานี เนื่องจากมวลน้ำจาก จ.ยะลา และนราธิวาส ยังคงไหลลงสู่แม่น้ำปัตตานี และแม่น้ำสายบุรีอย่างต่อเนื่อง.
 

 
อัพเดตเมื่อ : วันจันทร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ.2557 11:15 น.
เปิดอ่านแล้ว 1651 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

 

 

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com