หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม
 
 
 
อ้างโดนหลอก เจ้าบ่าวโวย ไม่รู้แต่งผู้ชาย
 วิวาห์หวานชายแต่งชายล่มชั่วข้ามคืน เจ้าบ่าวโวยถูกหลอก ไม่รู้แต่งงานกับกะเทย ซ้ำโดนประณามต้นเหตุทำน้ำท่วมใหญ่ ด้านเจ้าสาวยันคนรักรู้เพศตัวเองดี... 

จากกรณีที่นายอิสมาแอล หลังจิ อายุ 18 ปี ได้เข้าพิธีแต่งงานกับนายอนุรักษ์ หรือ ดาด้า จันทร์อยู่ อายุ 16 ปี สาวประเภทสอง โดยมีการนำขันหมากไปสู่ขออย่างเป็นทางการต่อหน้าแขกเหรื่อจำนวนมาก ที่เลขที่ 236 ม.5 ต.แป-ระ อ.ท่าแพ จ.สตูล เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 ก.ย. 2554 ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น 

ล่าสุด เวลา 10.00 น. วันนี้ (14 ก.ย. 2554) นายอิสมาแอล หลังจิ เจ้าบ่าว และนางแดหนาบ หลังจิ อายุ 47 ปี ญาติผู้ใหญ่ อยู่บ้านเลขที่ 45 ม.11 ต.ฉลุง อ.เมืองสตูล พร้อมด้วยญาติประมาณ 5-6 คน ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

 


โดยนายอิสมาแอล กล่าวว่า สาเหตุที่ตนยอมแต่งงานกับนายอนุรักษ์นั้น เป็นเพราะตอนแรกไม่รู้ว่าเจ้าสาวเป็นผู้ชาย เพราะดูแล้วเหมือนผู้หญิงมาก ขณะที่เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าแล้วในวันแต่งงานทำไมพูดว่ารู้ว่าเป็นชาย นายอิสมาแอล บอกว่าถูกบังคับให้พูด ยอมรับว่าตอนนี้ได้รับความเสียหายและถูกสังคมประณาม เพราะตามหลักศาสนาผู้ชายจะแต่งงานกับชายไม่ได้ และเมื่อทราบความจริงดังนั้น ตนเองจึงตัดสินใจยอมเลิกกับหนุ่มคนรักทันที และไม่ได้รู้สึกอาลัยอาวรณ์แต่อย่างได 

ทางด้านนางแดหนาบ ซึ่งเป็นผู้ที่พา นายอิสมาแอล ไปทำพิธีตามประเพณีคนไทย ที่บ้านฝ่ายเจ้าสาว กล่าวว่า ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นผู้ชายด้วยกัน แต่พอเห็นนักข่าวไปมาก สงสัยเลยให้ญาติไปขอดูบัตรประชาชนของนายอนุรักษ์ ตอนแรกญาตินายอนุรักษ์ ไม่ยอมให้ แต่พอโกหกว่าจะพาไปทำพิธีทางศาสนาอิสลาม เขาจึงยอมให้ จึงรู้ว่าเป็นผู้ชาย 

ทั้งนี้ ตามหลักศาสนาผู้ชายกับผู้ชายจะทำพิธีแต่งงานไม่ได้ เพราะศาสนาห้าม ถือว่าเป็นบาปใหญ่ หลังจากที่ข่าวออกไป ทำให้สังคมประณามตนจนได้รับความเสียหาย และมียังมีใบปลิวโจมตีว่าสาเหตุที่น้ำท่วมใหญ่ เพราะผู้ชายกับผู้ชายแต่งงานกัน ดังนั้นตอนนี้ทั้งคู่จึงได้แยกทางกัน ที่ผ่านมาตนถูกหลอก 

ทั้งนี้ ในขณะที่ฝ่ายเจ้าบ่าวและญาติฝ่ายเจ้าบ่าวกำลังแถลงข่าวอยู่นั้น นายอนุรักษ์ จันทร์อยู่ เจ้าสาว นางจีรนันท์ จันทร์อยู่ นายสมจิตร จันทร์อยู่ แม่และพ่อของนายอนุรักษ์ ได้เดินทางไปยังสถานที่แถลงข่าวด้วย และได้ชี้แจงต่อสื่อมวลชน 

โดยนางจีรนันท์กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเสียใจที่ถูกญาติฝ่ายเจ้าบ่าวหาว่าไปหลอกลวง ทั้งที่จริงแล้วเจ้าบ่าวรู้ดีว่าลูกตนเป็นกะเทย เพราะไปอยู่กินที่บ้านตนเป็นเดือนแล้ว นอนกับลูกตนทุกคืน พ่อ-แม่ นายอิสมาแอล ก็รู้ดี ในเมื่อฝ่ายเจ้าบ่าวบอกว่าผิดหลักศาสนา ตนก็ให้ลูกเลิก แต่เสียใจที่อีกฝ่ายมาบอกว่าถูกหลอก อยากวอนสื่อให้ช่วยลงข่าวอย่างตรงไปตรงมาด้วย 

ด้านฝ่ายเจ้าสาว กล่าวทั้งน้ำตาเช่นกันว่า นายอิสมาแอลไปอยู่ที่บ้านตนเป็นเดือน และไม่เคยรังเกียจตน พอเป็นเช่นนี้ตนเองก็ใจหาย ทั้งที่ก่อนหน้าที่นายอิสมาแอล จะมาคบตนก็ได้คบกะเทยคนอื่นมาก่อนแล้ว เมื่อเป็นเช่นนี้ตนเองยอมรับสภาพความจริง ยอมเลิกอย่างไม่มีปัญหา
สนุ๊กดอทคอม.............

เกิดเหตุอลเวงเมื่อเจ้าบ่าววัย 18 เพิ่งมารู้ภายหลังว่าเจ้าสาวของตนเป็นกระเทย จนต้องยกเลิกงานแต่งงานกระทันหัน 

โดยเหตุล้มวิวาห์เพราะเข้าใจผิดครั้งนี้เกิดขึ้นที่ บ้านเลขที่ 236 ม.5 ต.แป-ระ อ.ท่าแพ จ.สตูล โดยเป็นงานแต่งงานของ นายอิสมาแอล หรือมาแอล หลังจิ อายุ 18 ปี เจ้าบ่าว และ นายอนุรักษ์ หรือดาด้า จันอยู่ อายุ 16 ปี ที่เป็นกระเทย ฝ่ายเจ้าสาว ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าบ่าวได้ที่เดินทางไปสู่ขอเจ้าสาวด้วยสินสอด 30,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น โดยได้เชิญแขกมาร่วมฉลองวิวาห์เป็นจำนวนมาก ตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 ก.ย.54 ที่ผ่านมา

ทั้งนีเเมื่อเวลา 10.00 น. ของวันนี้ ญาติผู้ใหญ่เจ้าบ่าวได้เปิดแถลงข่าวที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสตูล ต.ฉลุง อ.เมืองสตูล โดยกล่าวว่าพวกตนไม่รู้ว่าเจ้าสาวเป็นผู้หญิง จนถึงวันแต่งงานได้ขอบัตรประชาชนฝ่ายหญิงดู จึงทราบว่าเป็นผู้ชาย ซึ่งตามหลักศาสนาถือว่าเป็นบาปใหญ่ เมื่อมีข่าวออกไปพวกตนถูกต่อว่ามากมายว่าทำไมทำแบบนั้น เรื่องนี้หากรู้ตอนแรกก็คงไม่ให้มีการแต่งงานกัน เพราะนายอิสมาแอลเมีอาการทางสมองด้วย 

ด้านเจ้าบ่าวนายอิสมาแอล กล่าวว่า ตอนแรกตนไม่รู้ว่าเจ้าสาวเป็นผู้ชาย เพราะเพิ่งรู้จักกันประมาณ 1 เดือน ตอนนี้เลิกกันแล้วก็ไม่ได้เสียใจ 

ขณะที่ นางจิระนันท์ จันอยู่ อายุ 44 ปี แม่ของเจ้าสาว และเจ้าสาวซึ่งเดินทางไปยังสถานที่แถลงข่าวด้วย พร้อมทั้งบอกว่าถูกใส่ร้ายว่าหลอกลวง เพราะลูกเขยก็มาอยู่กับตนเป็นเดือนแล้ว ซึ่งได้เลี้ยงดูอย่างดี และหากรู้ว่าผิดหลักศาสนาก็จะไม่ทำแบบนี้

ฝ่ายเจ้าสาว ยืนยันว่าฝ่ายชายรู้ว่าเป็นสาวประเภทสอง และยังบอกว่ารับได้ แต่เมื่อเป็นแบบนี้ตนก็ยอมเลิกรา


 

 
อัพเดตเมื่อ : วันพุธที่ 14 กันยายน พ.ศ.2554 18:41 น.
เปิดอ่านแล้ว 1293 ครั้ง

 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
 


 

  

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com