หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม
 
 
 
บ่มรักนาน 7 เดือน ชายแต่งชาย สินสอด 3 หมื่น
 
ฮือฮา หนุ่มสตูลรักล้นอก หอบสินสอดเงินสด 3 หมื่นบาท ทอง 1 บาท สู่ขอแฟนหนุ่มมาร่วมหอลงโรง หลังบ่มเพาะรักนาน 7 เดือน พ่อแม่สองฝ่ายไม่ห้ามเห็นลูกรักกันจริง เจ้าสาวยันไม่ขอแปลงเพศ... 

เวลา 10.30 น.วันนี้ (10 ก.ย.) ที่บ้านเลขที่ 236 ม.5 ต.แป-ระ อ.ท่าแพ จ.สตูล ซึ่งเป็นบ้านของนายสมจิตร จันทร์อยู่ อายุ 49 ปี และนางจีรนันท์ จันทร์อยู่ อายุ 44 ปี สองสามีภรรยา ได้จัดพิธีสมรสระหว่างนายอนุรักษ์ หรือ ดาด้า จันทร์อยู่ อายุ 16 ปี กับนายอิสมาแอล หลังจิ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 250 ม.5 ต.บ้านควน อ.เมืองสตูล

 


ทั้งนี้ฝ่ายเจ้าบ่าวคือนายอิสมาแอล พร้อมญาติๆ ได้เดินทางไปถึงบ้านเจ้าสาว พร้อมด้วยนำขันหมากและเงินสินสอด จำนวน 30,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น โดยระหว่างงานเลี้ยงมงคลสมรส เจ้าบ่าว เจ้าสาว ได้เดินพบปะผู้ที่ไปร่วมงาน อย่างมีความสุข 

ด้าน นางสมจิตร จันทร์อยู่ แม่ของนายอนุรักษ์เจ้าสาว เปิดเผย ว่าตนเองดีใจที่ทั้งสองคนรักกัน และตามใจลูกเพราะเห็นว่าเขารักกันจริง จึงยอมให้แต่งงานกัน 

ขณะที่ เจ้าสาวเปิดเผยว่า ตนและนายอิสมาแอล ต่างเข้าใจกัน ดังนั้นตนจะไม่มีการผ่าตัดแปลงเพศแต่อย่างได ส่วนนายอิสมาแอล กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้าง ส่วนเจ้าสาวมีอาชีพกรีดยางพารา รู้จักรกันมาประมาณ 7 เดือน ที่ร้านขายน้ำชา โรตี ในตลาด ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล จากนั้นดูใจกันมาเห็นว่าเป็นคนดีจึงขอแต่งงานด้วย
++++++++++ อีกส่วนจากที่นี่ดอทคอม ++++++++++++

หนุ่มสตูลวัย 18 ปี หอบสินสอด เงินสามหมื่นพร้อมทองหนัก 1 บาท สู่ขอหนุ่มรุ่นน้องวัย 16 ปี เข้าประตูวิวาห์ ด้านพ่อแม่ไฟเขียวจัดงานชื่นมื่น

(10 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 236 ม.5 ต.แป-ระ อ.ท่าแพ จ.สตูล ได้มีการจัดงานพิธีสมรสระหว่าง"ผู้ชายกับผู้ชาย" จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าเป็นงานแต่งงานของ นายอนุรักษ์ จันอยู่ อายุ 16 ปี เจ้าสาว กับ นายอิสมาแอล หลังจิ อายุ 18 ปี เจ้าบ่าว ซึ่งได้ยกขบวนขันหมาก และสินสอดมาสู่ขอเจ้าสาว เป็นเงินสด 30,000 บาท และทองคำหนัก 1 บาท โดยมีแขกมาร่วมงานเลี้ยงฉลองวิวาห์ของคู่นี้เป็นจำนวนมาก

นางจิระนันท์ จันอยู่ อายุ 44 ปี แม่ของฝ่ายเจ้าสาว กล่าวว่า ตนเห็นลูกรักกัน อีกทั้งยังเป็นเด็กดีทั้งคู่ ขยันทำงานอย่างขันแข็ง ในเมื่อเด็กเขามีความรักต่อกัน ทางพ่อแม่ก็ไม่ขัดขวาง อยากให้ลูกมีความสุข และไม่ได้รังเกียจอะไรในเรื่องนี้

ด้าน นายยูโสบ หลังจิ อายุ 40 ปี พ่อของฝ่ายเจ้าบ่าว กล่าวว่า เมื่อลูกๆ ทั้งคู่รักกัน ก็ยินดีและยินยอมให้มีการแต่งงานกัน และก็ได้มาสู่ขอทำตามประเพณีทุกขั้นตอน

ขณะที่ นายอนุรักษ์ เจ้าสาว กล่าวว่า ได้ไปเที่ยวงานงานหนึ่งและเกิดพบรักกันครั้งแรกที่ตลาดเมืองสตูล จากนั้นได้คบหากันมาได้ประมาณเกือบ 1 ปี โดยฝ่ายเจ้าบ่าวเป็นผู้ชายที่มีอุปนิสัยใจคอดี มีมนุษย์สัมพันธ์ดี จึงเกิดความรักจนนำมาสู่พิธีแต่งงานครั้งนี้

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ภาพจาก ข่าวสด
ภาพจาก ข่าวสด

วันที่ 10 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายเขื่อน สุจริตธุรการ กำนันต.แป-ระ อ.ท่าแพ จ.สตูลว่า ได้มีการแต่งงานของชายกับสาวประเภทสอง 

ที่รักกันแล้วมาแต่งงานกันที่บ้านเลขที่ 236 ม.5 ต.แป-ระ อ.ท่าแพ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นการแต่งงานกันระหว่างนายอนุรักษ์ หรือดาด้า จันอยู่ อายุ 16 ปี ที่เป็นสาวประเภทสอง ฝ่ายเจ้าสาว กับนายอิสมาแอล หรือมาแอล หลังจิ อายุ 18 ปี เจ้าบ่าว ที่เดินทางไปสู่ขอเจ้าสาวเพื่อแต่งงาน ด้วยสินสอด เงินสด 30,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น โดยมีการทำการ์ดเชิญและมีคนมาร่วมงานเลี้ยงวันวิวาห์ของทั้งคู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งนายเขื่อน ได้เดินทางมาร่วมงานดังกล่าวด้วย

นายสมจิตต์ จันอยู่ อายุ 49 ปี พ่อฝ่ายเจ้าสาว บอกว่า ตนมีลูกด้วยกัน 5 คน เป็นผู้ชายหมด มีนายอนุรักษ์หรือดาด้า ที่เป็นสาวประเภทสอง ตนและภรรยาเห็นทั้งคู่ชอบพอกันและเป็นเด็กดีทั้งคู่ ขยันทำงานอย่างแข็งขัน เมื่อเด็กรักกันพ่อแม่ก็ไม่ขัดขวาง ก็อยากให้ลูกมีความสุขและไม่ได้รังเกียจอะไร 

ส่วนนายยูโสบ หลังจิ อายุ 40 ปี พ่อเจ้าบ่าว กล่าวว่า เมื่อเห็นทั้งคู่รักกันดี ก็ยินดีและยินยอมให้มีการแต่งงานกันดังกล่าว และได้มาสู่ขอ เพื่อทำพิธีวิวาห์ตามประเพณีกัน

ด้านนายอนุรักษ์ หรือดาด้า สาวประเภทสอง กล่าวว่า ได้ไปเที่ยวงานและพบรักกับเจ้าบ่าวครั้งแรกในตลาดเมืองสตูล จากนั้นได้คบหากันมาได้เกือบปี แฟนหนุ่มเป็นคนร่าเริง นิสัยดีจึงชอบและยอมแต่งงานด้าย ส่วนคู่อื่นๆหากรักกัน มีใจให้กัน ก็แต่งงานกันได้ หากพ่อแม่ยินยอม อย่าไปสนใจสังคมว่าจะมองเราอย่างไร มีใจรักกันเสียอย่าง และเข้าใจก็แต่งงานกันได้

ด้านนายอิสมาแอล ฝ่ายเจ้าบ่าว กล่าวว่า เราทั้งคู่ชอบพอกันมาประมาณเกือบปีแล้ว และตนก็รักเจ้าสาวมากจึงได้มาขอแต่งงานด้วยสินสอดเงินสด 30,000 บาท สร้อยคอทองหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด 

 
อัพเดตเมื่อ : วันเสาร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ.2554 19:46 น.
เปิดอ่านแล้ว 1507 ครั้ง

 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
 


 

  

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com