หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม
 
 
 
'วรงค์' ขอบคุณ สนช. ถอด 'ปู' ชี้ หลัก ก.ม.อยู่เหนือการข่มขู่
 


นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ขอบคุณ สนช.ถอดถอน"ปู"ชี้ หลักกฎหมายอยู่เหนือการข่มขู่รับได้"นิคม-สมศักดิ์"หลุดเหตุไร้ รธน.50...


วันที่ 23 ม.ค. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวหลังทราบผลการลงมติของ สนช. ถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ต้องขอบคุณ สนช.ที่ใช้หลักของกฎหมายมากกว่าใช้หลักการข่มขู่ แสดงให้เห็นว่า ประเทศเรากำลังจะตั้งหลักใหม่ โดยต่อไปนี้จะยึดถือกฎหมายเป็นหลัก และจะเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองในการดำเนินนโยบาย ไม่เฉพาะพรรคเพื่อไทย ที่ทุกพรรคการเมือง ต้องคำนึงถึงการออกนโยบายที่ใช้บริหารประเทศให้ถูกต้อง จึงเป็นโอกาสดี ที่จะนำไปสู่ต่อการปฏิรูปประเทศ เชื่อว่า ทุกภาคส่วนจะตื่นตัวต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันนพ.วรงค์ กล่าวต่อว่า วันนี้คนผิดได้รับการลงโทษแล้วแม้จะเป็นการลงโทษทางการเมือง และอาจจะมีการลงโทษทางอาญาตามมา ซึ่งวันนี้ทุกภาคส่วนพอใจ อย่างน้อยความเป็นธรรม โดยเฉพาะชาวนาที่เสียชีวิตไป 16 ศพ จากนโยบายที่ผิดพลาด ก็คงพอใจจากความเป็นธรรมที่เกิดขึ้น ส่วนปัญหาคลื่นใต้น้ำที่ไม่พอใจผลการถอดถอนนั้น ตนเชื่อว่า คงไม่มีการก่อความวุ่นวายขึ้น เพราะหลายฝ่ายยึดกฎหมายเป็นหลัก สำหรับเรื่องความปรองดอง ที่ผ่านมาคนไม่รู้สำนึกออกมาข่มขู่ หากมีการยอมกันเพื่อให้เกิดการปรองดอง ก็จะยึดหลักข่มขู่ในการปกครองประเทศต่อ แต่หากคนเหล่านี้มีความสำนึกในอนาคต คิดว่า คนไทยก็ยังให้อภัยได้

 

นพ.วรงค์ กล่าวถึงกรณีที่ นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา และนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา ไม่ถูกถอดถอน ว่า ส่วนตัวยังเห็นว่า บุคคลทั้งสองกระทำผิด แต่เมื่อ สนช.มีดุลพินิจมีมติดังกล่าวก็เคารพ โดย สนช.อาจมองว่า กระบวนการตามรัฐธรรมนูญ 50 ไม่มีอยู่แล้ว ก็พอรับฟังได้ ซึ่งเป็นคนละกรณีกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่เห็นความผิดได้ชัดเจนที่ปล่อยปละฯให้มีการทุจริต รวมทั้งการแจ้งดำเนินคดีอาญาในประเด็นการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ด้วย ยิ่งตอกย้ำความชัดเจนจนไม่อาจให้อภัยได้.

ไทยรัฐ...

 

 
อัพเดตเมื่อ : วันศุกร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ.2558 21:26 น.
เปิดอ่านแล้ว 1981 ครั้ง

 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
 


 

  

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com