หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม 
 
Hyundai Sonata สวยสปอร์ตใหม่ทั้งคัน รุกในตลาด D-Car หรือรถยนต์ครอบครัวครั้งใหม่ กับการเปิดตัวรุ่นโมเดลเชนจ์
 
Hyundai Sonata สวยสปอร์ตใหม่ทั้งคัน


       ฮุนไดเติมเกมรุกในตลาด D-Car หรือรถยนต์ครอบครัวครั้งใหม่ กับการเปิดตัวรุ่นโมเดลเชนจ์ หรือเปลี่ยนโฉมของ โซนาตา รถยนต์ครอบครัวที่มีชื่ออยู่ในตลาดกลุ่มนี้มานานตั้งแต่ทศวรรษที่ 1980 โดย โซนาตาใหม่มาพร้อมกับความสปอร์ตปราดเปรียว รวมถึงเครื่องยนต์ทั้งแบบธรรมดา และเทอร์โบ
       
       ถ้าให้นับตั้งแต่รุ่นแรกที่เปิดตัวในปี 1985 โซนาตาใหม่จะถือเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 7 โดยถูกเปิดตัวออกมาในงานนิวยอร์ก มอเตอร์โชว์ 2014 เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ทว่าชาวเกาหลีใต้เป็น ฝ่ายแรกที่ได้สัมผัส เพราะหลังจากเปิดตัวในงานนี้ก็เริ่มวางขายในบ้านตัวเองก่อน โดยที่ชาวโลกต้องรอในช่วง ปลายปี

 
Hyundai Sonata สวยสปอร์ตใหม่ทั้งคัน
       
 
Hyundai Sonata สวยสปอร์ตใหม่ทั้งคัน


       ในด้านงานออกแบบรูปลักษณ์ภายนอก โซนาตาใหม่ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากต้นแบบ HCD-14 ที่เผยโฉมในงานนิวยอร์ก มอเตอร์โชว์ 2013 เน้นความสวยสปอร์ตรอบคันบนตัวถังแบบ 4 ประตู และมีความเพรียวลมด้วยค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน หรือ Cd อยู่ที่ 0.27 โดยมีเส้นสายในสไตล์ Fluidic Sculpture 2.0 ซึ่งถือเป็น Design Language หลักที่ฮุนไดจะนำมาใช้กับรถยนต์รุ่นใหม่
       
       สำหรับรายละเอียดในห้องโดยสารมีการผสมผสานความหรู ความสปอร์ต และประโยชน์ใช้สอยได้อย่างลงตัว โดยถอดแบบมาจากรถยนต์รุ่นใหญ่กว่าอย่างเจเนซิส สำหรับเครื่องยนต์มี 2 รุ่น เป็นเบนซิน 4 สูบ 2,400 ซีซี พร้อมระบบวาล์วแปรผันรุ่นใหม่ E-CVVT มีกำลังสูงสุด 185 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 24.6 กก.-ม. ที่ได้รับการปรับปรุงทั้งในส่วนของกำลังขับเคลื่อน ความประหยัดน้ำมัน และการลดมลพิษในไอเสีย

 
Hyundai Sonata สวยสปอร์ตใหม่ทั้งคัน
       
 
Hyundai Sonata สวยสปอร์ตใหม่ทั้งคัน


       อีกรุ่นเป็นขุมพลังในรหัส Theta-II บล็อก 4 สูบ 2,000 ซีซี เทอร์โบ GDI พร้อมระบบวาล์วแปรผัน E-CVVT มีกำลังสูงสุด 245 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 35.9 กก.-ม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมโหมด SHIFTRONIC
       
       ในรุ่นใหม่นี้มีการติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน ทั้งระบบแจ้งเตือนหากมีรถแล่นมา ทางมุมอับ หรือ Blind Spot Detecion System, ระบบลดความเสี่ยงให้การเกิดอุบัิติเหตุ หรือความเสียหาย หากเกิดอุบัติเหตุ หรือ Forward Collision Warning และ ระบบแจ้งเตือนหากรถแล่นออกจากช่องทางของ ตัวเอง
       
       สำหรับตลาดโลก ฮุนไดมีแผนส่งโซนาตาใหม่ลงทำตลาดตั้งแต่กลางปีเป็นต้นไป ซึ่งบ้านเรา คงจะได้สัมผัสกันเช่นเคย เพียงแต่ว่าจะมาตอนไหนเท่านั้นเอง

 
Hyundai Sonata สวยสปอร์ตใหม่ทั้งคัน
       
 
Hyundai Sonata สวยสปอร์ตใหม่ทั้งคัน
       
 
Hyundai Sonata สวยสปอร์ตใหม่ทั้งคัน

 

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
http://www.manager.co.th/Motoring/viewNews.aspx?NewsID=9570000050197 
อัพเดตเมื่อ : วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2557 12:57 น.
เปิดอ่านแล้ว 719 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

  

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com