หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม

 
 
 
ไอซิส จ่อปฏิบัติการช่วงเดือน “รอมฎอน”
 


หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ อเมริกา รายงานว่า  บรรดาผู้สังเกตการณ์ความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อการร้ายไอซิส  เผยว่า  มีหลักฐานยืนยันว่ากลุ่มก่อการร้ายไอซิสจะปฏิบัติการในช่วงเดือนรอมฎอน

 

สำนักข่าว mehrnews  ของอิหร่านรานงานอ้าง  หนังสือพิมพ์ วอชิงตันโพสต์ อเมริกา ที่ได้รายงานระบุว่า กลุ่มก่อการร้ายไอซิส มีแผนจะปฏิบัติการในช่วงเดือนรอมฎอน
 

ตามรายงานระบุว่า กลุ่มก่อการร้ายไอซิสใช้ประโยชน์จากความสำคัญในทางศาสนาในการส่งเสริมและปลุกระดม “เรื่องญิฮาด” มากยิ่งขึ้น  ซึ่งตามธรรมเนียมปฏิบัติของไอซิสนั้นถือเป็นโอกาสที่ดีในการโจมตี
 

ในวันแรกของเดือนรอมฎอน  ไอซิส ก็ได้ประกาศสถาปนารัฐ “คอลีฟะห์” ของตนขึ้นมา  โดย อะบู มุฮัมมัด อัลอะดานี โฆษกของกลุ่มไอซิส ประกาศในวันแรกของเดือนรอมฎอน ว่า  “ยุคใหม่สำหรับการญิฮาดในต่างประเทศ”เริ่มขึ้นแล้ว   ถัดจากนั้นไม่กี่วัน อะบู บักร์ อัลบักดาดี แกนนำไอซิส ก็ออกมาประกาศต่อหน้าสาธารณชนครั้งแรก ว่า  “ไม่มีการกระทำสิ่งใดในเดือนรอมฎอนที่จะมีความประเสริฐไปกว่าการญิฮาด”  ดังนั้นอย่าปล่อยโอกาสที่ดีเหล่านี้หลุดมือไป จงก้าวเดินมุ่งหน้าสู่จุดหมายต่อไป
 

หนังสือพิมพ์ วอชิงตันโพสต์ รายงานว่า นักวิเคราะห์และผู้สังเกตการณ์บางคน มีความกังวลอาจจะเกิดเหตุการณ์ร้ายในช่วงเดือนรอมฎอนปีนี้
 

ในการนี้สถาบันการศึกวิจัยด้านสงคราม  ได้คาดการณ์ครั้งล่าสุด กรณีการปฏิบัติการของไอซิสว่า  กลุ่มก่อการร้ายไอซิสมีการเตรียมที่จะปฏิบัติการ โดยหวังในชัยชนะครั้งใหม่ในช่วงเดือนรอมฎอน
 

สถาบันดังกล่าวยังย้ำว่า  ไอซิสต้องการควบคุมและยึดครองเขตพื้นที่โบราณสถาน และการบุกโจมตีเขตพื้นที่ของชีอะห์ในอิรัก  เพื่อสามารถที่จะจุดเชื้อเพลิงความแตกแยกทางนิกายและเผ่าพันธุ์ให้ทวีความรุนแรงมากขึ้น

ที่มา: เอบีนิวส์ทูเดย์, www.abnewstoday.com

 

 
อัพเดตเมื่อ : วันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2558 13:37 น.
เปิดอ่านแล้ว 2649 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

  

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com