หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม

 
 
 
หยามเกินไป! เจ้าหน้าที่สนามบินค้น “จุฬาราชมนตรี” ตรวจศีรษะ-ผ้าสะระบั่น
 เจ้าหน้าที่สนามบินสุวรรณภูมิทำเกินกว่าเหตุ ตรวจค้น นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี ใช้เครื่องมือตรวจศีรษะและผ้าสะระบั่น (ผ้าโพกศีรษะ) ประมุขมุสลิมไทย...
 

วันนี้ (2 มิ.ย.) ในโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อภาพ นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี ขณะถูกตรวจค้นจากเจ้าหน้าที่สนามบิน
 

ภาพเผยให้เห็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและกระทำเกินกว่าเหตุของเจ้าหน้าสนามบินซึ่งปฏิบัติต่อประมุขของชาวมุสลิม ขณะเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวกำลังตรวจค้นจุฬาราชมนตรี ซึ่งนั่งอยู่บนรถเข็น โดยใช้เครื่องมือตรวจที่ศีรษะและผ้าสะระบั่น (ผ้าโพกศีรษะ) ของท่าน
จุฬาราชมนตรี

มีรายงานว่า เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งท่านจุฬาราชมนตรี มีกำหนดการเดินทางไปปฏิบัติภารกิจใน จ.ภูเก็ต และ จ.พังงา
 

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์รายงานอ้าง นายอธิวัฒน์ (ซัลมาน) พิทักษ์คุมพล บุตรชายจุฬาราชมนตรี และรองเลขานุการจุฬาราชมนตรี ที่ระบุว่า ในวันดังกล่าวคณะที่ติดตามจุฬาราชมนตรีต้องใช้ช่องทางปกติร่วมกับผู้โดยสารทั่วไปในการผ่านช่องทางในการตรวจวัตถุสงสัยที่สนามบิน  ขณะที่จุฬาราชมนตรี จะใช้ช่องทางสำหรับผู้ที่ใช้รถเข็น จึงทำให้ผู้ติดตามคลาดเคลื่อนกับจุฬาราชมนตรี จนทำให้เกิดเหตุการณ์ที่จนท.ดูแลรักษาความปลอดภัยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ใช้เครื่องตรวจโลหะต้องสงสัยตรวจร่างกายจุฬาราชมนตรีเกินความพอดีและเหมาะสม
 

หลังภาพดังกล่าวถูกแชร์และนำเสนอผ่านสื่อ มุสลิมส่วนมากออกมาให้ความเห็นว่าเป็นเรื่องที่รับไม่ได้และรู้สึกถูกดูหมิ่นเหยียดหยามกับพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่สนามบินที่กระทำกับจุฬาราชมนตรี ผู้ซึ่งมีตำแหน่งในฐานะผู้นำสูงสุดของมุสลิมไทย


ที่มา พับลิคโพสต์ 
 
อัพเดตเมื่อ : วันอังคารที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2558 14:49 น.
เปิดอ่านแล้ว 36430 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

  

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com