หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม

 
 
 
1 กุมภาพันธ์ ปีนี้ ครบรอบสามปี “วันฮิญาบสากล”
 

 กิจกรรมรณรงค์วันฮิญาบสากล ปี่ที่สาม จะเริ่มขึ้นในวันนี้ 1 กุมภาพันธ์

top-banner-2Ajib     รายงาน –  วันฮิญาบสากล ปีนี้ ภายใต้คำขวัญ “ กรุณาสวมฮิญาบหนึ่งครั้งแล้วจึงตัดสินใจ”  ซึ่งปีนี้เข้าสู่ปีที่สามแล้ว  โดยองค์กรมุสลิมต่างๆ ในประเทศฝรั่งเศสได้ออกแถลงการณ์ในโลกอินเทอร์เน็ต เรียกร้องให้สมาชิกผู้ใช้งาน (User) ทุกคนที่เป็นมุสลีมะห์ เข้าร่วมกิจกรรมวันฮิญาบสากลปีที่ 3


 

นัศมะห์ ข่าน  สตรีที่พำนักอยู่ในนิวยอร์ก ได้เรียกร้องเชิญชวนบรรดาสตรีทั้งที่เป็นมุสลิมและไม่ใช่มุสลิมจาก 50 กว่าประเทศ ให้มีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้

การก่อตั้ง วันฮิญาบสากล

กลุ่มดังกล่าวนี้เกิดขึ้นในในเครือข่ายสังคมและเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตต่างๆ  โดยมีการเปิด เพจในเฟสต์บุก ภายใต้ชื่อเพจวันฮิญาบสากล  เพื่อทำการเรียกร้อง เชิญชวนสตรีมุสลิมและไม่ใช่มุสลิมทั่วโลกให้มีส่วนร่วมกิจกรรมสวมฮิญาบ  ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีทั้งจากมุสลิมและคนต่างศาสนานิก โดยที่คำเรียกร้องเชิญชวนสู่การสวมใส่ชุดฮิญาบ ใน “วันฮิญาบสากล” ที่เผยแพร่ในเครือข่ายต่างๆ ทางสังคม ถูกแปลเป็นภาษาต่างๆ ทั่วโลก มากกว่า 40 ภาษา และได้รับการต้อนรับอย่างกว้างขวางจากประเทศต่างๆ

บรรดาผู้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวจำนวนหนึ่งเข้ารับอิสลาม

เจส ราเดส  หญิงสาวชาวอังกฤษ นับถือคริสต์ศาสนา  เป็นหนึ่งในบุคคลที่เข้าร่วมในกิจกรรมวันฮิญาบสากล  เผยว่า  ซึ่งหลังจากผ่านหลายวันของการเข้าร่วมกิจกรรม  ทำให้เธอสนใจในการศึกษาอัลกุรอานและสวมฮิญาบมายิ่งขึ้น  และเมื่อศึกษาอัลกุรอานแล้ว เกิดความสงบมั่นจึงตัดสินใจเข้ารับอิสลาม

คณะจัดกิจกรรม คาดว่า ปีนี้จะมีผู้เข้าร่วมทั่วโลกประมาณ  10 ล้านกว่าคน   จาก  116  ประเทศ

บรรดาผู้เข้าร่วมหวังว่า จะสามารถนำเสนอสาส์นแห่งความสันติ  ห่างไกลจากความรุนแรง และ ขอให้ทุกคนเปิดทางสำหรับการยอมรับต่อกันทางด้านศาสนาและการสนทนาระหว่างศาสนาและวัฒนธรรมทั้งหลาย โดยวิธีการเช่นนี้ ขอให้ทุกคนยืนหยัดต่อต้านการขยายตัวของแนวคิดหัวรุนแรงของกลุ่มขวาจัดที่มา: เอบีนิวส์ทูเดย์, www.abnewstoday.com

 

 
อัพเดตเมื่อ : วันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 10:24 น.
เปิดอ่านแล้ว 4978 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

  

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com