หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม

 
 
 
กสทช. ยืนยันส่งคูปองทีวีดิจิตอลถึงบ้านเตือนอย่าเชื่อคนแอบอ้าง ย้ำส่งตรงคูปองทีวีดิติตอลถึงบ้านคนไทย 22 ล้านครัวเรือน
 
?กสทช.ยืนยันส่งคูปองทีวีดิจิตอลถึงบ้านเตือนอย่าเชื่อคนแอบอ้าง?

          “ฐากร” ย้ำส่งตรงคูปองทีวีดิติตอลถึงบ้านคนไทย 22 ล้านครัวเรือน ใช้เป็นส่วนลดซื้อกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์ และทีวีที่มีภาครับสัญญาณดิจิตอลในตัว เตือนอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้างจัดหาให้โดยไม่ต้องรอคูปอง...


        วันนี้ (3พ.ค.) นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) เปิดเผยว่ากสทช.ได้รับการสอบถามจากประชาชนผ่านศูนย์รับเรื่องร้องเรียนกสทช.ที่หมายเลข 1200 ถึงข้อเท็จจริงที่มีผู้แอบอ้างการเป็นบริษัทตัวแทนจากกสทช.เข้าพบประชาชนทำหน้าที่รับจัดหากล่องรับสัญญาณดิจิตอลทีวีหรือ เซ็ตท็อปบ็อกซ์ (SetTop Box) เพื่อการรับชมรายการจากสถานีโทรทัศน์ระบบดิจิตอลหรือดิจิตอลทีวี ซึ่งบริษัทจะนำกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์ มาแจกให้กับประชาชนยังที่พักอาศัยเองโดยที่ประชาชนไม่ต้องนำคูปองจากกสทช.ไปแลกซื้อกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์เพียงแต่มอบสำเนาบัตรประชาชนให้กับบริษัทไว้เป็นหลักฐานนั้น ทางสำนักงาน กสทช.จึงขอแจ้งประชาชนให้รับทราบอีกครั้งว่า กสทช.ไม่ได้ดำเนินการแต่งตั้งบริษัท หรือตัวแทนบุคคลเพื่อทำหน้าที่จัดหาหรือนำกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์ไปแจกถึงที่พักอาศัยของประชาชนแต่ประการใด
 

        สำหรับขั้นตอนการแจกจ่ายคูปองกสทช.นี้ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนากิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) ก่อนนำเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมกสทช.กลางเดือนพฤษภาคมนี้ ส่วนวิธีการแจกจะส่งถึงประชาชนทุกครัวเรือนทางไปรษณีย์ ซึ่งประโยชน์ของคูปองจากกสทช.สามารถนำไปใช้เพื่อเป็นส่วนลดหรือแลกซื้ออุปกรณ์แปลงสัญญาณในระบบดิจิตอลหรือเซ็ตท็อปบ็อกซ์ พร้อมสายอากาศ (Antenna) หรือใช้เป็นส่วนลดในการซื้อเครื่องรับโทรทัศน์ระบบดิจิตอลโดยที่คูปองดังกล่าวจะไม่สามารถนำไปใช้แลกเปลี่ยนเป็นเงินสดตามมูลค่าคูปองแต่ประการใด
 

        อย่างไรก็ตามหากประชาชนรายใดที่สนใจจะเลือกซื้อเซ็ตท็อปบ็อกซ์หรือโทรทัศน์ที่รองรับการรับชมในระบบดิจิตอลได้ โดยไม่รอรับการแจกจ่ายคูปอง กสทช.นั้นสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสำนักงาน กสทช.ซึ่งมีข้อสังเกตที่ตรารับรองมาตรฐานเป็น Hologram กสทช. ClassA Broadcast และสติ๊กเกอร์น้องดูดีติดอยู่บนผลิตภัณฑ์หรือตรวจสอบรุ่น และรายชื่อผู้ประกอบการที่ได้มาตรฐานจากกสทช.ได้ที่เว็บไซต์http://broadcast.nbtc.go.th/tools/stb ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนได้รับความมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นได้มาตรฐานและสามารถรับชมโทรทัศน์ในระบบดิจิตอลได้จริง.

http://www.dailynews.co.th/Content/IT/234833


 

 
อัพเดตเมื่อ : วันอาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ.2557 23:17 น.
เปิดอ่านแล้ว 1072 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

 


 

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com