หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม

 
 
 
Asus เผยข้อมูล เกี่ยวกับเน็ตบุ๊ครุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับซีพียู AMD A4 (Dual-Core)
 


Asus เผยข้อมูล เกี่ยวกับเน็ตบุ๊ครุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับซีพียู AMD A4 (Dual-Core)


 

        แหล่งข่าวต่างประเทศรายงานว่าทาง Asus มีแนวโน้มที่จะขยาย และพัฒนาเน็ตบุ๊ค ในตระกูล VivoBook ซึ่งเป็นแล็ปท็อปตัวใหม่ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8 ซึ่งเน็ตบุ๊คดังกล่าวยังไม่ได้มีการผลิตออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ในเว็บของ Sweclockers นั้น ได้ลงเนื้อหาไว้ว่าจะมีการขยายและพัฒนาตัว VivoBook X102BA และมีคุณสมบัติต่างๆ ดังนี้ ก่อนอื่นต้องขอทำความเข้าใจเสียก่อนว่าเน็ตบุ๊คนั้นไม่ใช่อุปกรณ์ที่ผู้ใช้งานสามารถใช้งานในระดับสูงได้ แต่เน็ตบุ๊คก็ยังคงมีประสิทธิภาพ และการทำงานที่ดีอยู่ในระดับพื้นฐาน ซึ่งได้มีการคาดการสเปคเครื่องของเน็ตบุ๊คที่จะทำการผลิตไว้ดังนี้ จะมาพร้อมกับซีพียู AMD A4-1200 (Dual-Core) ความเร็วในการประมวลผล 1GHz และการ์ดจอแบบออนบอร์ดจาก AMD รุ่น Radeon HD 8180 นอกจากนี้ยังมากับหน้าจอขนาด 10 นิ้ว, แรม 2GB และฮาร์ดดิสก์ขนาด 320 GB หรือ 500GB

        ซึ่งในตัว 320GB นั้นก็น่าจะมาพร้อมแรม 2GB แต่ในส่วนของตัว 500GB นั้นก็คาดว่าน่าจะมาพร้อมกับแรมขนาด 4GB เลยก็เป็นได้ สำหรับคุณสมบัติการเชื่อมต่อเชื่อมต่อนั้น ก็จะประกอบไปด้วย WiFi, Bluetooth เวอร์ชั่น 4.0, USB เวอร์ชั่น 2.0 จำนวน 2 พอร์ต, USB เวอร์ชั่น 3.0 จำนวน 1 พอร์ต และพอร์ต HDMI ซึ่งแหล่งข่าวได้บอกอีกว่า ทาง Asus ที่จะส่งเน็ตบุ๊คตัวใหม่นี้มาพร้อมกับ Microsoft Office Home & Student 2013 อีกด้วย และยังมีข่าวลือออกมาอีกด้วยว่าเน็ตบุ๊คตัวนี้จะถูกการวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้ โดยสนนราคาอยู่ที่ 440 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 13,200 บาท ก็ถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงมากนัก แต่แท้ที่จริงแล้วกลุ่มเป้าหมายของการจำหน่ายเน็ตบุ๊คนั้นพุ่งเป้าไปที่ผู้ใช้งานอย่าง นักเรียน-นักศึกษา มากกว่าผู้ใช้งานในส่วนอื่นๆ

 


 

-----------------------------------
แปลและเรียบเรียงโดย : NF Staffs
 
ที่มา : geeky-gadgets
คัดลอกจาก : http://www.notebookfocus.com/read-news/new-netnook-asus-vivobook-x102ba/
 
อัพเดตเมื่อ : วันจันทร์ที่ 2 กันยายน พ.ศ.2556 22:23 น.
เปิดอ่านแล้ว 1527 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

 


 

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com