หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม


 
 
 
40 วิธี ลดความอ้วน การลดน้ำหนักเราต้องรับประทานอาหารให้น้อยลง และออกกำลังกายให้มากขึ้น ทำไม่ได้หรือทำได้ยาก
 

 


เรารู้ว่าเพื่อการลดน้ำหนักเราต้องรับประทานอาหารให้น้อยลง และออกกำลังกายให้มากขึ้น แต่หลายคนก็ยังรู้สึกว่าทำไม่ได้ หรือทำได้ยาก (ลดกันได้ง่ายๆ สถานลดน้ำหนักจะเปิดเป็นดอกเห็ดรึ)...

 
อย่างไรก็ตาม วันนี้เรามีผลการศึกษาวิจัยที่เขารวบรวมกันมาถึง 40 วิธีเคล็ดลับร่วมกับการลดความอ้วนค่ะ ลองอ่านดูซิ เผื่อคุณจะเจอวิธีที่ "ถูกจริต" จะได้ผอมดั่งใจเสียที

 
1. การทำงาน จะช่วยเผาผลาญแคลอรีที่คุณรับประทานในแต่ละวันเท่าไร, ลองนำน้ำหนักตัวมาคูณด้วยตัวเลข 14 แล้วจะได้ผลรับ
 
2. ผู้ที่ฝังเข็มสัปดาห์ละครั้ง จะช่วยลดน้ำหนักไปได้ 4.5 กิโลกรัม (ประมาณ 10 ปอนด์) ภายในระยะเวลา 3 เดือน โดยการแทงเข็มไปตามจุดต่างๆ และมันจะช่วยกระตุ้นระบบไฟฟ้าให้เกิดขึ้นภายในชีพจร ซึ่งจะทำให้ความต้องการอาหารลดลง
 
3. โรยผงอบเชยลงในโยเกิร์ตทุกวัน จะช่วยเผาผลาญไขมันได้ เครื่องเทศมีส่วนในการช่วยเผาผลาญ ใส่ทุกวัน วันละครึ่งช้อนชา เพียงแค่นี้ก็จะช่วยลดน้ำหนักลงได้หลายกิโลกรัมต่อเดือน
 
4. ลองแบ่งอาหารออกจากโต๊ะทำงานของคุณ จะช่วยให้คุณรับประทานอาหารในหนึ่งวันเพียง 250 แคลอรี ซึ่งน้อยกว่าผู้ที่รับประทานอาหารในระหว่างทำงาน
 
5.หัวเราะอย่างสม่ำเสมอ เพียงคุณหัวเราะวันละ 10-15 นาทีต่อวัน จะช่วยเพิ่มพลังงานในการรับประทานอาหารเป็น 280 แคลอรี
 
6. ดื่มน้ำแครอท 1 แก้วต่อวัน จะช่วยลดน้ำหนักลงได้ 4 ปอนด์ และหากเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดื่มน้ำผลไม้ จะใช้เวลาประมาณ  12 สัปดาห์ในการลดน้ำหนัก เพราะในน้ำผลไม้มีกากใยอาหารและสารอาหารที่ช่วยเผาผลาญ
 
7.การได้รับแคลเซียมเสริม จะทำให้คุณลดน้ำหนัก 2.6% มากกว่าไขมันที่คนเหล่านั้นไม่ได้รับ
 
8.การฟังเพลงที่มีจังหวะในระหว่างที่ทำงาน จะะช่วยป้องกันความเมื่อยล้าที่เกิดขึ้นในร่างกายได้
 
9.การรับประทานเนื้อแดง จะช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะในนั้นประกอบไปด้วยโปรตีนที่จะช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อของคุณ กล้ามเนื้อจะเผาผลาญทุกๆ สี่เวลา เพื่อให้ไขมันลดลงเป็นกล้ามเนื้อ
 
10.อย่าออกกำลังกายคนเดียว ควรแนะนำให้เพื่อนมาออกกำลังกายด้วย เพราะมันจะทำให้คุณลดน้ำหนักได้ถึง 3 เท่า ถ้าคุณออกกำลังกายคนเดียว คุณก็จะไม่มีแรงจูงใจในการออกกำลังกาย แต่ถ้าหากมีเพื่อนมาออกกำลังกายด้วย คุณจะได้รับประโยชน์ในเรื่องของการเป็นกำลังใจให้กันและกัน
?
 
11. กินพริกแดง ในนั้นประกอบด้วยสารแคบไซซิน ซึ่งเป็นสารทางเคมีซึ่งช่วยให้ผู้ที่ได้ลิ้มรส สารที่ช่วยในการเผาผลาญได้ถึง 25%
 
12. ความเครียดจากการทำงานนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะก่อให้เกิดการรับประทานที่เกินขนาด การกำหนดลมหาย 2 นาที โดยการเพ่งสมาธิไปยังจุดใดจุดหนึ่ง จะช่วยบรรเทาความหิวลงได้
 
13. การออกกำลังกาย เป็นสิ่งแรกที่ต้องทำในตอนเช้า เพราะมันจะช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายได้เร็วขึ้น และช่วยเพิ่มการหลั่งฮอร์โมนต่างๆ ได้ดีกว่าการออกกำลังกายในเวลาอื่น เพราะหากออกกำลังกายในเวลาอื่น ร่างกายจะถูกบังคับให้ทำงานช้าลงและเผาผลาญได้น้อยลง
 
14. รับประทานอาหาร 3 มื้อ มื้อละ 250 แคลลอรี ซึ่งเป็นอาหารว่างระหว่างมื้อที่อุดมไปด้วยโปรตีน เช่น อกไก่หั่นบางๆ หรือปลาทูน่าในน้ำสปริงที่มีไขมันต่ำเพียง 185 กรัม รวมทั้งขนมปังกรอบ ทั้งหมดที่กล่าวมาจะทำให้ผู้ที่รับประทานประมาณ 30% ลดน้ำหนักลงได้
 
15. ปิดโทรทัศน์ในขณะที่คุณกำลังรับประทานอาหาร เพราะมันจะหยุดความฟุ้งซ่านของคุณได้ และช่วยให้คุณหยุดรับประทานอาหาร วิธีนี้สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักลงได้ 3.5 กิโลกรัม (เกือบ 8 ปอนด์)
 
16.การเหยาะซอสถั่วเหลืองลงในอาหาร จากการวิจัยแสดงให้เห็นว่า โปรตีนในถั่วเหลืองทำปฏิกิริยากับสมองและบอกเราว่าคุณจะรู้สึกอิ่มอยู่ตลอดเวลา
 
17. การหั่นอาหารให้บางลง จะช่วยให้คุณรับประทานอาหารได้น้อยลง 20% ผู้ที่หั่นอาหารที่มีชิ้นใหญ่ให้บางลงประมาณ 27% จะเท่ากับจำนวนเงินทั้งหมดที่นำไปซื้อผัก และนำมาจัดไว้บนจานอาหาร
 
18. การออกกำลังกายโดยการวิ่งบนเครื่องวิ่ง ถือเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดในห้องออกกำลังกาย เพราะมันจะช่วยเผาผลาญแคลอรีได้ในระยะเวลาอันสั้น
 
19. การรับประทานวิตามินจากเมล็ดแตงโมนั้น คล้ายกับการรับประทานไข่เป็นอาหารเช้า ซึ่งในนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านไขมัน แม้ว่าไข่จะทำลายระดับโปรตีนจากเมล็ดแตงโมก็ตาม
 
20. การดื่มไวน์แดง 1 แก้วทุกๆ วัน จะช่วยหยุดความอ้วนที่เกิดขึ้นบริเวณหน้าท้องของคุณ เพราะในน้ำองุ่นจะมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ไขมันบริเวณเอวของคุณ
?
21. ท่วงทำนองเพลงคลาสสิกในวิทยุ การฟังเพลงเป็นการผ่อนคลาย ในระหว่างที่รับประทานอาหารและมันจะช่วยให้คุณรับประทานอาหารน้อยลง และทำให้เคี้ยวอาหารโดยไม่เร่งรีบ ทำให้การเคี้ยวนั้นเป็นจังหวะที่สม่ำเสมอกับการทำงานภายในร่างกายของคุณ เมื่อคุณหยุดรับประทานอาหาร คุณจะรู้สึกว่าอิ่มเพียงพอ
 
22. เคี้ยวหมากฝรั่งที่ปราศจากน้ำตาล 15 นาที หลังการรับประทานอาหาร หลังจากนั้น 2 ชั่วโมงเคี้ยวอีก 1 ครั้ง เพื่อระงับความต้องการอาหารว่าง
 
23. มีเพศสัมพันธ์ให้มากขึ้น เพราะมันจะช่วยเผาผลาญพลังงานได้ถึง 150 แคลอรี ในทุกๆ 20 นาที เป็นการเพิ่มฮอร์โมนที่ช่วยในการเผาผลาญ และเพิ่มกล้ามเนื้อให้เจริญเติบโตและกระชับมากขึ้น
 
24. รับประทานทับทิม เพราะภายในเมล็ดทับทิมจะช่วยทำให้ร่างกายกักเก็บไขมันไว้ได้ และในความหวานของเมล็ดทับทิมจะมีฤทธิ์ยับยั้งความต้องการขนมหวานและความหวานจากอาหารว่างได้
 
25. การใช้ไฟปิ้งบาร์บีคิว เป็นการป้องกันไขมันที่จะเกิดขึ้นในขณะปิ้งให้น้อยลง
 
26. การจิบชาเขียว ภายในชาเขียวถูกบรรจุไปด้วยสารประกอบที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยากับกาเฟอีน เป็นการเพิ่มสารออกซิเดชั่น และช่วยทำให้ผู้ที่ดื่มชาเขียว 20% นอนหลับง่ายและยังเผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น
 
27. กินพริก คอน คาร์เน่ สัปดาห์ละครั้ง จะช่วยเพิ่มเอนไซน์ให้กับไต และสมองจะสั่งให้ร่างกายสลายไขมันจากคาร์โบไฮเดรต ในขณะที่ระบบเผาผลาญกำลังทำงาน
 
28. ให้ผักขมเป็นตัวเลือกแรกสำหรับผักใบเขียว เพราะในผักขมรวมเอาไว้ซึ่งกากใยอาหารที่ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนเป็นไขมันเป็นสิ่งที่มีประโยชน์
 
29.เปลี่ยนมาใช้เนยแข็งแบบธรรมดาที่ทำจากนมแพะ เพราะในเนยแข็งที่ทำจากนมแพะจะมีไขมันที่ต่ำกว่าเนยแข็งที่ทำจากนมวัวประมาณ 40%
 
30.เพิ่มถั่วในอาหารทุกเมื้อ จะลดน้ำหนักได้ถึง 74 กิโลกรัม (มากว่า 15 ปอนด์) ภายในระยะเวลา 10 สัปดาห์ และภายในชีพจรจะห่อหุ้มกรดอะมิโนลูซิน เพื่อช่วยในการเผาผลาญไขมันได้เร็วขึ้น
 
31.รับประทานอาหารที่ดี เพื่อช่วยเผาผลาญไขมัน เช่น ไข่ ผลวอลล์นัท เมล็ดสมุนไพรยุโรป สิ่งเหล่านี้เป็นอาหารที่ดี และช่วยลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจตีบได้
 
32. ดื่มน้ำผลไม้พร้อมด้วยเกร็ดผลไม้ เพราะมันจะช่วยเพิ่มกากใยอาหาร และช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนาน
 
33. รับประทานอาหารเช้า ผู้ที่มีระบบการเผาผลาญที่ไม่ดี ควรรับประทานอาหารมื้อเช้า โดยรับประทานให้ได้มากกว่า 100 แคลอรีต่อวัน
 
34. รับประทานเมล็ดบอเรจในแคปซูล หรือกรดจากในเมล็ดดอกทานตะวัน จะช่วยทำให้รูปร่างผอมลงได้ และ 80% ของผู้ที่ต้องการตัวช่วยในการลดน้ำหนัก
 
35. รับประทานผลแอปเปิ้ลก่อนมื้ออาหาร จะช่วยทำให้คุณบริโภคอาหารเฉลี่ยเพียง 187 แคลอรี ซึ่งเป็นจำนวนที่น้อยกว่าการรับประทานอาหารปกติโดยไม่รับประทานผลแอปเปิ้ล
 
36. เหยาะน้ำมันมะกอกลงในสลัด มันมีกรดไขมันที่ดีและเป็นตัวกระตุ้นโปรตีน บอกกับร่างกายของคุณว่าอิ่มตัวแล้ว เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีในการป้องกันการรับประทานที่มากจนเกินไป
 
37. ใส่มะเขือเทศลงในแซนด์วิส มันจะเก็บกักความรู้สึกอิ่มตัวไว้ และทำให้คุณรับประทานน้อยลง เนื่องจากในผลไม้มีฤทธิ์ยับยั้งฮอร์โมน ghrelin ซึ่งเป็นสารที่ดูแลและบรรเทาอาการอยากอาหาร
 
38. เว้นระยะเวลา 3 ชั่วโมง หลักการรับประทานอาหารมื้อใหญ่ เพื่อช่วยให้ระบบเผาผลาญในร่างกายของคุณทำงานได้อย่างไม่เปลี่ยนแปลง
 
39. รับประทานสับปะรด ไม่เพียงแค่เป็นของว่างที่ดี แต่เป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นให้ระบบการเผาผลาญในร่างกายนั้นทำงานได้ดี อีกทั้งยังช่วยสลายโปรตีนได้ดีอีกทางหนึ่ง
 
40. รับประทานขนมปังที่มีส่วนผสมของเมล็ดธัญพืช เพราะในนั้นจะมีกากใยอาหารที่สูง จะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มได้นาน
หลากหลายวิธีที่จะลดความอ้วน คงไม่ต้องทำทั้งหมดตามที่แนะนำ ทำเท่าที่ทำให้(แต่ให้ได้มากที่สุด) และก็อย่ากดดันตัวเอง จนเสียสุขภาพจิตกันไปล่ะนะคะ


ที่มา www.teenee.com

 
 
อัพเดตเมื่อ : วันจันทร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ.2557 01:40 น.
เปิดอ่านแล้ว 3453 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

  

 
   
 
 หมวด : ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | แนะนำร้านอาหาร
| แนะนำแหล่งท่องเที่ยว | บรรยายศาสนธรรม
เครือข่าย พันธมิตร : M-today , The alami, The Publicpost Online, Muslim Chiangmai , Muslim Thai Post
เว็บไซต์องค์กรศาสนา :
ติดต่อเรา : สำนักข่าวเสียงมุสลิม : 32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 , E-mail: muslimvoicetv@gmail.com