หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม

 
 
 
ตัดสินคุก5 ปี อันวาร์ อิบราฮิม !! ศาลสูงมาเลย์ ทำผิด ‘คดีตุ๋ย’อดีตผู้ช่วยชาย
 
 

‘อันวาร์ อิบราฮิม’ คอตก...ศาลสูงมาเลเซียพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ พบกระทำผิดในคดีประพฤติทางเพศกับอดีตผู้ช่วยชาย พร้อมกับต้องโทษจำคุก5 ปี ... 

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในที่สุด ศาลฎีกามาเลเซียได้พิพากษา ยืนตามศาลอุทธรณ์ ตัดสินนายอันวาร์ อิบรามฮิม หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านคนสำคัญของมาเลเซีย วัย 67 ปี กระทำความผิดในข้อหาประพฤติผิดทางเพศ (ร่วมเสพสังวาส) กับอดีตผู้ช่วยชายซึ่งเคยเป็นที่ปรึกษาทางการเมืองของเขา พร้อมกับต้องโทษจำคุก 5 ปี


 

ข่าวแจ้งว่า ทางการมาเลเซียได้ระดมกำลังตำรวจจำนวนมากคอยตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยอยู่ด้านนอกของศาลฎีกา และตั้งด่านสกัดบนถนนในบริเวณโดยรอบศาลฎีกาในนครปุตราจายา ขณะที่มีประชาชนจำนวนมากซึ่งให้การสนับสนุนนายอันวาร์มารอฟังคำตัดสินอยู่ที่ด้านนอกของศาลฎีกา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 ก.พ.


 

จากการที่นายอันวาร์ถูกศาลตัดสินจำคุกในคดีดังกล่าว เป็นการปิดประตูทางการเมืองของนายอันวาร์แทบจะถาวร เพราะจะทำให้เขาไม่มีโอกาสลงสมัครชิงตำแหน่งใดๆทางการเมือง รวมถึงการเลือกตั้ง ส.ส. ในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งหน้าในปี 2561

 

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 7 มี.ค.2557 ศาลอุทธรณ์ของมาเลเซียได้พลิกคำตัดสินของศาลชั้นต้น โดยชี้ว่า จากพยานหลักฐานพบว่า นายอันวาร์ มีการประพฤติผิดทางเพศ กับนายโมฮัด ไซฟูล บัคฮารี อัซลัน อดีตผู้ช่วยของเขาเอง และอาจต้องรับโทษจำคุกถึง 5ปี  หลังจากนายอัซลันได้แจ้งความกล่าวหานายอันวาร์ ร่วมรักกับตนที่คอนโดมิเนียม เดซา ดามันซารา เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2551 จึงทำให้นายอันวาร์ นักการเมืองคนสำคัญของมาเลเซียยื่นคำร้องอุทธรณ์เป็นครั้งสุดท้ายต่อคณะผู้พิพากษาศาลฎีกา

 

สำหรับการเสพสังวาสที่ผิดธรรมชาติ (การร่วมเพศทางทวารหนัก) เป็นสิ่งผิดกฎหมายในมาเลเซีย ซึ่งประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม โดยมีระวางโทษสูงสุดถึง 20 ปี โดยนับเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่นายอันวาร์ อิบราฮิม ต้องเผชิญหน้ากับการถูกตัดสินกระทำความผิดในคดีมีพฤติกรรมรักร่วมเพศกับชายด้วยกัน หลังจากเคยตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ขณะมีความขัดแย้งกับอดีตนายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัด เมื่อปี 2543 โดยศาลสูงมาเลเซียได้ตัดสินว่านายอันวาร์กระทำความผิดในข้อหาร่วมเสพสังวาสกับอดีตคนขับรถยนต์ส่วนตัวของภรรยา ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวในปี 2547

 

 

 

 

 

ไทยรัฐ

 
อัพเดตเมื่อ : วันอังคารที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 20:16 น.
เปิดอ่านแล้ว 1600 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

  

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com