หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม

 
 
 
ไอซิส ฝึกเด็กเป็นมือระเบิดฆ่าตัวตาย ทำระเบิด และโล่มนุษย์
  หน่วยงานด้านสิทธิเด็กของสหประชาชาติระบุว่า กลุ่มหัวรุนแรงไอซิส ได้ขายเด็กชาวอิรักเพื่อเป็นทาส หรือไม่ก็ฆ่าทิ้งด้วยการฝังทั้งเป็น...

 

คณะกรรมการว่าด้วยสิทธิของเด็กแห่งสหประชาชาติ  (CRC) รายงานว่า กลุ่มติดอาวุธไอซิสได้ขายเด็กชาวอิรักที่ลักพาตัวมาให้แก่ตลาดต่างๆเพื่อเป็นทาสบำเรอกาม รวมทั้งฆ่าด้วยวิธีการอันป่าเถื่อนเช่น การฆ่าโดยการตรึงกางเขนหรือฝังทั้งเป็น นอกจากนี้ เด็กชายชาวอิรักที่อายุต่ำกว่า18ปี กำลังถูกกลุ่มไอซิสใช้เป็นเครื่องมือมากขึ้นเช่น ฝึกให้เป็นมือระเบิดฆ่าตัวตายและคนทำระเบิด หรือโล่มนุษย์เพื่อป้องกันการโจมตีทางอากาศของสหรัฐและพันธมิตร
 

นางรีเนต วินเทอร์ ผู้เชี่ยวชาญของคณะกรรมการว่าด้วยสิทธิของเด็ก กล่าวว่า การปกป้องเด็กให้พ้นอันตรายจากไอซิสเป็นปัญหาใหญ่ หากอยู่ในเขตควบคุมของกลุ่มติดอาวุธ ซึ่งเด็กจากชนกลุ่มน้อยยาซิดี้หรือจากชุมชนชาวคริสเตียน แม้แต่เด็กชาวชีอะห์และชาวสุหนี่ยังตกเป็นเหยื่อของไอเอส
 

นางวินเทอร์ กล่าวว่าเด็กกำลังถูกท้าทายด้านสภาพจิตใจในการถูกใช้เป็นมือระเบิดฆ่าตัวตายเด็กบางคนอายุ 8 ขวบ หรือน้อยกว่านั้นกำลังถูกฝึกให้เป็นทหารเด็ก
 

ทั้งนี้ กลุ่มไอซิส ได้แตกตัวจากเครือข่ายก่อการร้ายอัลกออิดะห์พร้อมประกาศตั้งรัฐศาสนาทั่วพื้นที่ซีเรียและอิรักที่ยึดมาได้ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา กลุ่มไอซิสฆ่าคนนับหมื่นและบังคับให้ประชาชนจำนวนมากต้องทิ้งบ้านเรือน อีกทั้งเด็กจากชนกลุ่มน้อยมักถูกจับตัวแล้วนำไปขายเป็นทาส
 

ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญอิสระ18 คนเรียกร้องทางการอิรักให้ดำเนินทุกมาตรการทั้งหมดที่จำเป็นเพื่อช่วยเหลือเด็กที่อยู่ภายใต้การควบคุมของไอซิสและนำตัวคนผิดมารับโทษ..
ที่มา: เอบีนิวส์ทูเดย์, www.abnewstoday.com

 

 
อัพเดตเมื่อ : วันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 20:12 น.
เปิดอ่านแล้ว 1906 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

  

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com