หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม

 
 
 
ดูคลิป.. ปรากฏการณ์ประหลาดล้ำในเวียดนาม 9 โมงฟ้ามืดทั้งเมืองกลายเป็นกลางคืน ชาวบ้านตื่นลางร้ายโลกาวินาศ
 
ดูคลิป.. ปรากฏการณ์ประหลาดล้ำในเวียดนาม 9 โมงฟ้ามืดทั้งเมืองกลายเป็นกลางคืน ชาวบ้านตื่นลางร้ายโลกาวินาศ

มุมหนึ่งของเมืองฮาลองจากสภาพปรกติในยามสายของเมืองท่องเที่ยวที่ตั้งอ่าวมรดกโลกของเวียดนามกับ (ภาพล่าง) เมื่อเกิดเหตุการณ์วันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา คำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ก็คือเป็นปรากฏการณ์ปรกติก่อนจะเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง แต่ชาวเมืองจำนวนไม่น้อยเชื่อว่านี่ไม่ใช่เรื่องปรกติ ฝนก็ตกเพียงโปรยปรายและไม่มีฟ้าแลบฟ้าร้อง มันอาจจะเป็นลางร้ายสักอย่าง. -- ภาพ: เหงือยเดือนตินออนไลน์.
       
ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ได้เกิดปรากฏการณ์ประหลาดขึ้นในเวียดนามในวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา คลิปเหตุการณ์ที่มีผู้ถ่ายเอาไว้แสดงให้เห็นท้องฟ้าที่ค่อยๆ มืดมิดลงจนกระทั่งทั้งเมืองกลายสภาพเป็นเวลากลางคืน บ้านเรือน บริษัทห้างร้านของเอกชน รวมทั้งสำนักงานของรัฐต้องเปิดไฟฟ้าให้ความสว่างไม่ต่างไปจากในยามวิกาล ซึ่งได้สร้างความตระหนกตกใจให้แก่ผู้คนนับหมื่นนับแสน จนกระทั่งทุกอย่างกลับคืนสู่ภาวะปกติในอีก 15 นาทีต่อมา 
       
       ถึงแม้อดีตผู้บริหารศูนย์อุตุนิยมวิทยาและอุทกศาสตร์กลางในกรุงฮานอย จะอธิบายว่า เป็นเรื่องธรรมดาก่อนพายุฤดูร้อนจะพัดเข้าอาณาบริเวณหนึ่งก็อาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้ แต่หลายฝ่ายไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นคำอธิบายที่ถูกต้อง เนื่องจากปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นใน 2 ตัวเมืองในเวลาเดียวกัน
       
       เหตุเกิดเมื่อเวลา 09.00 น.และ 08.00 น.ตามลำดับ ในเมืองฮาลอง (Ha Long) จ.กว๋างนีง (Quang Ninh) และเมืองนีงบี่ง (Ninh Binh) ที่อยู่ห่างออกไปทางทิศตะวันตกกว่า 200 กิโลเมตร ขณะที่ทุกคนกำลังดำเนินกิจวัตรประจำวันตามปกติ ความมืดมิดทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องเปิดหน้ารถ ขณะฝนตกโปรยปรายลงมาแบบไม่มีปีมีขลุ่ย ไม่มีฟ้าร้อง หรือฟ้าผ่า
       
       ทั่วทั้งเมืองฮาลอง และเมืองนีงบี่ง ต้องเปิดไฟสว่างไสวเช่นเดียวกับในเวลากลางคืน ก่อนหน้านั้นเล็กน้อย นกกาพากันส่งเสียงเซ็งแซ่บินกลับรังกันเป็นฝูงๆ นิตยสารข่าว “เหงือยเดือติน” (ผู้แจ้งข่าว) รายงานในเว็บไซต์ภาษาเวียดนาม
       
       ราษฎรอาวุโสชาว อ.ฮาลอง กล่าวว่า ตลอดเวลา 70-80 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยเกิดปรากฏการณ์เช่นนี้มาก่อน และหลังเกิดเหตุการณ์ตอนเช้าวันที่ 3 เม.ย.ได้ไม่นาน ก็มีเสียงเล่าลือต่างๆ นานา บ้างก็บอกว่า เป็นสัญญาณความหายนะของโลก บ้างก็ว่าเป็นอิทธิพลของมนุษย์ต่างดาว ฯลฯ เหงือยเดือตินกล่าว
       
       ผู้เคร่งในศาสนากล่าวว่า กัมฝ่าออนไลน์ในขณะเดียวกันว่าอาจเป็นการส่งสัญญาณซาตานจะลงมายังโลกมนุษย์ ทำการเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง ความชั่วร้ายจะครองโลก คนดีถูกทำลายและกลายเป็นอสูร
       
คลิปเหตุการณ์ที่เมืองฮาลอง จ.กว๋างนีง

       

       แต่นายบุยมีงตาง (Bui Minh Tang) อดีตผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาฯ กล่าวว่า สิ่งนี้มิใช่เหตุการณ์ที่ไม่ปกติแต่อย่างใด
       
       “ไม่มีอะไรผิดปกติ หรือจะต้องตกอกตกใจ มันเป็นเพียงปรากฏการณ์การเคลื่อนตัวผ่านของเมฆฝนเท่านั้น ปรากฏการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้เสมอๆ ก่อนจะเกิดพายุฝนฟ้าคะนองติดตามมา” นายมีงตางกล่าว
       
       อย่างไรก็ตาม ราษฎรชาว อ.ฮาลองกับ อ.นีงบี่ง ที่ประสบเหตุการณ์บอกว่า เป็นคำอธิบายที่ใช้ไม่ได้ เพราะไม่ได้เกิดเหตุการณ์ “ฝนฟ้าคะนอง” ใดๆ มีเพียงในตกโปรยปราย และไม่มีฟ้าแลบฟ้าร้องอย่างสิ้นเชิง คลิปที่มีผู้ถ่ายทำเอาไว้สามารถบอกได้ทุกอย่างเกี่ยวกับปรากฏการณ์ประหลาดเช้าวันนั้น.
       
คลิปเหตุการณ์ที่เมืองนีงบี่ง จ.นีงบี่ง

       

 
ดูคลิป.. ปรากฏการณ์ประหลาดล้ำในเวียดนาม 9 โมงฟ้ามืดทั้งเมืองกลายเป็นกลางคืน ชาวบ้านตื่นลางร้ายโลกาวินาศ
       
 
ดูคลิป.. ปรากฏการณ์ประหลาดล้ำในเวียดนาม 9 โมงฟ้ามืดทั้งเมืองกลายเป็นกลางคืน ชาวบ้านตื่นลางร้ายโลกาวินาศ

 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
http://www.manager.co.th/IndoChina/ViewNews.aspx?NewsID=9570000038552 
อัพเดตเมื่อ : วันอาทิตย์ที่ 6 เมษายน พ.ศ.2557 12:30 น.
เปิดอ่านแล้ว 6202 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

  

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com