หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม

 
 
 
มาเลเซียเผย ประโยคสุดท้ายจาก MH370 ที่แท้จริง ต่างจากรายงานก่อนหน้านั้นอย่างสิ้นเชิง
 
 
 
       เกือบ 1 เดือนหลังการสูญหายไปของเครื่องบินโดยสารมาเลเซียแอร์ไลน์เที่ยวบินที่ MH370 และการค้นหาชิ้นส่วนของเครื่องบินก็ยังไม่คืบหน้าเท่าที่ควร ล่าสุด ทางการมาเลเซียออกมาเปิดเผยประโยคสุดท้ายจากห้องนักบินที่แท้จริง ซึ่งแตกต่างจากคำพูดที่เคยมีการรายงานไว้ก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง...
 
 
        กรมการบินพลเรือนของมาเลเซียเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องบินโดยสารมาเลเซียแอร์ไลน์เที่ยวบินที่ MH370 เพิ่มเติมเมื่อวานนี้ โดยระบุว่าประโยคสุดท้ายที่หอควบคุมการบินได้รับจากห้องนักบินไม่ใช่ "All right, good night" หรือ "เอาล่ะ ราตรีสวัสดิ์" อย่างที่เคยมีการรายงานไปก่อนหน้านี้ แต่เป็น "Good night Malaysian three seven zero" หรือ "ราตรีสวัสดิ์ มาเลเชีย สาม เจ็ด ศูนย์" ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นเสียงของนักบินหรือผู้ช่วยนักบิน
การแถลงเปลี่ยนข้อมูลของ MH370 ในครั้งนี้ทำให้ทางการมาเลเซียถูกการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องปิดบังข้อเท็จจริง ยิ่งกว่าเดิม หลังจากที่ครอบครัวผู้โดยสารบนเที่ยวบินลำดังกล่าวได้ออกมาประณามในเรื่อง นี้ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคมที่ MH370 ขาดการติดต่อไป
 
 
        นายฮิชัมมุดดิน ฮุสเซน รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมและกลาโหมของมาเลเซีย ยืนยันว่าทางการมาเลเซียไม่ได้ปิดบังข้อมูลใดๆ และทำตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ทุกประการ
 
 
        อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่าทางการมาเลเซียออกแถลงการณ์ที่ขัดแย้งกันเองหลายต่อหลายครั้ง สร้างความสับสนให้กับสื่อมวลชน ประชาชน ตลอดจนครอบครัวของผู้โดยสารซึ่งเป็นผู้เสียหายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้
 
 
        นอกจากนี้ กองทัพมาเลเซียยังถูกวิพากษ์วิจารณ์ที่ไม่สามารถสกัดกั้น MH370 ขณะกำลังเปลี่ยนเส้นทางและปรากฏอยู่บนจอเรดาร์ของกองทัพอีกด้วย  ข้อผิดพลาดหลายประการในช่วง 25 วันที่ผ่านมาทำให้ญาติของผู้โดยสารชาวจีน ซึ่งเป็นผู้โดยสารส่วนใหญ่บน MH370 แสดงความไม่พอใจต่อการรับมือในสถานการณ์ดังกล่าวของทางการมาเลเซียเป็นอย่างมาก และแม้นานาชาติจะให้ความช่วยเหลือในการค้นหาชิ้นส่วนของเครื่องบินบริเวณมหาสมุทรอินเดียอย่างเต็มที่ กลับยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร
 
 
        ขณะที่กองทัพเรือสหรัฐฯ ซึ่งสนับสนุนเครื่องมือติดตามกล่องดำใต้ทะเล ได้เปิดเผยในแถลงการณ์เมื่อวานนี้ว่าการค้นหาโดยที่ยังไม่พบชิ้นส่วนของเครื่องบินนั้นเป็นการค้นหาที่ไม่มีประสิทธิภาพ เนื่องจากอุปกรณ์สามารถจับสัญญาณกล่องดำได้ในระยะ 1 ไมล์เท่านั้น
 
 
        ทั้งนี้ การค้นหากล่องดำของ MH370 ต้องเป็นไปอย่างเร่งด่วนที่สุด เพราะตัวเครื่องจะสามารถส่งสัญญาณออกมาได้เพียง 30 วัน นับจากวันที่สูญหายไป ซึ่งจนถึงวันนี้ MH370 ก็ได้สูญหายไปเข้าสู่วันที่ 26 แล้ว หลายฝ่ายจึงเกรงว่าปฏิบัติการครั้งนี้อาจไม่สำเร็จ
 
 
 


 http://shows.voicetv.co.th/voice-world-wide/101578.html

 
 
อัพเดตเมื่อ : วันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ.2557 11:06 น.
เปิดอ่านแล้ว 4603 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

  

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com