หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม

 
 
 
ไปดู!.มหาสมุทรอินเดียที่ MH370 ตก ! น่ากลัวมาก ! (ชมคลิป)
 
ไปดู!.มหาสมุทรอินเดียที่ MH370 ตก ! น่ากลัวมาก ! 


 

 


 

 

 


       หมายเหตุ : เนื่องจากมีการพิสูจน์โดยสำนักข่าวในต่างประเทศแล้วว่าคลิปที่เผยแพร่โดย MH370 News ไม่ใช่คลิปจากบริเวณมหาสมุทรอินเดียทางตอนใต้ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็นคลิปของผู้ใช้ยูทูบชื่อ Ivan Zakryzhevskiy ระหว่างผจญพายุเฮอริเคนในสถานที่ไม่เกี่ยวข้องกับการกล่าวอ้างเลย ทางผู้เขียนจึงขอกราบขออภัยท่านผู้อ่านมา ณ.ที่นี้ และ ได้ลบ Embed จากแฟนเพจนั้นจากเนื้อหาไปแล้วด้วยเหตุดังกล่าว

 

        สำนักข่าว AFP รายงานว่า ความร่วมมือกันของทหารจาก 6 ประเทศในการค้นหาเครื่องบินเที่ยวบิน  MH370 ขณะนี้โฟกัสที่การค้นหากล่องดำ แต่เนื่องจากสภาพคลื่นลมรุนแรงของมหาสมุทรอินเดีย ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองเพิร์ธ ของออสเตรเลีย ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นบริเวณที่แทบไม่เคยมีเรือแล่นผ่านทำให้ปฏิบัติการค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก

 

       นาย Tony Abbott นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลีย ระบุว่าพื้นที่นอกชายฝั่งห่างจากเมืองเพิร์ธราวๆ 2,500 กิโลเมตรคือพื้นที่ซึ่งเชื่อว่าเป็นจุดที่เครื่องบินลำดังกล่าวตก  ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเรื่องมหาสมุทรอินเดียจากมหาวิทยาลัยนิวเซาธ์เวลส์ของออสเตรเลียบอกว่า หากมีพายุพัดผ่านในบริเวณนั้นอาจมีคลื่นสูง 10 -15 เมตรเลยทีเดียว

 

สำรวจแผนที่บริเวณทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลียจาก Google Maps
 

 

 

       ด้านนักธรณีวิทยาเผยว่าในบริเวณดังกล่าวยังมีภูเขาไฟใต้ทะเลที่ยังปะทุอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจเป็นอีกอุปสรรคหนึ่งในการค้นหากล่องดำ เพราะพื้นทะเลมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาจากการเคลื่อนตัวของธารแม็กม่า

 

       ในบริเวณที่ลึกที่สุดของมหาสมุทรอินเดียทางตอนใต้ มีความลึกกว่า 3 กิโลเมตร หรือ ประมาณ 10 เท่าของความสูงของอาคารแฝด Petronas Twin Towers ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซีย 
อัพเดตเมื่อ : วันพุธที่ 26 มีนาคม พ.ศ.2557 10:39 น.
เปิดอ่านแล้ว 21757 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

  

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com