หน้าหลัก | ข่าวสาร บทวิเคราะห์ | บทความศาสนา | คลิปวีดีโอ | ทีวีออนไลน์ | เสียงสุขภาพ | สารคดี | มุสลิมพลาซ่า | แนะนำร้านอาหารมุสลิม

 
 
 
รายงานลับรัสเซียแฉ ?ฝีมือกองทัพเรือสหรัฐฯ ยึดเครื่องบินมาเลย์เซีย?
 

         รายงานลับรัสเซียระบุชัดว่าเป็นฝีมือกองทัพเรือสหรัฐฯที่ยึดเครื่องบินมาเลย์เซียไป เอาไปลงจอดที่ Diego Garcia พวกฝ่ายความมั่นคงของหมีขาวยังงงอยู่ว่ามีเหตุจูงใจอันใดที่ทางกองทัพเรือสหรัฐฯยึดเครื่องบินของสายการบินมาเลย์เซียและบังคับให้บินเปลี่ยนเส้นทางให้ไปลงที่Diego Garcia ซึ่งเป็นฐานทัพของสหรัฐฯในมหาสมุทรอินเดีย...
 
 
        สำนักข่าวพับลิคโพสต์รายงานว่า วันนี้ (15/3/57) ทนง ขันทอง บรรณาธิการอาวุโสในเครือเนชั่น แปลรายงานอ้างอิงจากเว็บไซต์ http://www.whatdoesitmean.com/index1753.htm และโพสต์ในเฟซบุคส่วนตัว https://www.facebook.com/ThanongFanclub ดังนี้
 
        รายงานลับรัสเซียระบุชัดว่าเป็นฝีมือกองทัพเรือสหรัฐฯที่ยึดเครื่องบินมาเลย์เซียไป เอาไปลงจอดที่ Diego Garcia พวกฝ่ายความมั่นคงของหมีขาวยังงงอยู่ว่ามีเหตุจูงใจอันใดที่ทางกองทัพเรือสหรัฐฯยึดเครื่องบินของสายการบินมาเลย์เซียและบังคับให้บินเปลี่ยนเส้นทางให้ไปลงที่Diego Garcia ซึ่งเป็นฐานทัพของสหรัฐฯในมหาสมุทรอินเดีย
 
        รายงานจาก Main Intelligence Directorate of the General Staff of the Armed Forces ของทางรัสเซียได้ขอ้มูลนี้จากผู้เชี่ยวชาญของAerospace Defence Forcesของรัสเซียอีกทีหนึ่ง โดยระบุว่ารู้สึกงุนงงมากกับคำถามที่ว่า ทำไมกองทัพเรือสหรัฐฯยึดเครื่องบินมาเลย์เซียและให้ไปลงที่Diego Garcia
 
 
        เครื่องบินBoeing 777-200ERของสายการบินมาเลย์เซียเที่ยวบิน370มีหมายบินจากกัวลาลัมเปอร์ไปปักกิ่งหายไปอย่างลึกลับในวันที่ 8 มีนาคม 2014 พร้อมกับผู้โดยสาร227คนจาก15ประเทศและลูกเรือ12คน ผู้โดยสารส่วนมากเป็นชาวจีน
 
        จริงๆแล้ว ทางรัสเซียมีการจับตาดูเที่ยวบิน370เหมือนกัน หลังจากได้รับรายงานว่ามีการบรรทุกสินค้าที่ต้องสงสัยอย่างสูง (highly suspicious cargo) ที่สามารถสาวต้นทางไปถึง สาธารณรัฐเซเชลเลส (Republic of Seychelles) ซึ่งเป็นประเทศที่เป็นหมู่เกาะที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของแอฟริกา ในมหาสมุทรอินเดีย
 
        ก่อนหน้านี้ สินค้าหรือคาร์โก้ที่ต้องสงสัยนี้ถูกบรรทุกบนเรือ MV Maerk Alabama ซึ่งถือสัญชาติสหรัฐฯเพราะชูธงสหรัฐฯอเมริกา ที่เตะตารัสเซีย คือหลังจากที่คาร์โก้ต้องส่งสัยมีการบรรทุกขึ้นไปบนเที่ยวบิน370ของมาเลย์เซียแล้ว ปรากฎว่าทหารหน่วยซีล2นายของสหรัฐฯ คือMark Daniel Kennedyอายุ43ปี และ Jeffrey Keith Reynolds อายุ44 ปี เสียชีวิตลงภายใต้สถานการณ์ที่ผิดปกติน่าสงสัยมาก
 
        ทั้ง Kennedy และReyholdsทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้ Trident Group ซึ่งเป็นบริษัทรักษาความปลอดภัยทางทะเล มีสำนักงานใหญ่ที่Virginia สหรัฐฯ ทางรัสเซียสืบพบว่าบริษัทนี้อาจจะมีความเกี่ยวโยงกับการขนถ่ายสินค้าที่เป็นวัตถุนิวเคลียร์หรือชีวะภาคไปทั่วโลก
 
        ทางหน่วยข่าวกรองของรัสเซียมั่นใจว่า สินค้าหรือคาร์โก้ต้องสงสัยมีการบรรทุกขึ้นเครื่องบิน370เรียบร้อยแล้ว และมีการแจ้งให้Ministry of State Security ของทางรัสเซียให้ทราบว่าจะต้องดูแลสินค้าพิเศษนี้อย่างไรก่อนที่เครื่องบินมาเลย์จะพามันเข้าไปในเขตแดนอากาศภายใต้การควบคุม
 
        ทางรัสเซียทำงานร่วมกับจีนเตรียมแผนที่จะบังคับให้เที่ยวบิน370ลงไปจอดในสนามบินHaikou Meilan International Airport ที่มณฑลไหหลำแทนที่จะให้บินไปลงปักกิ่ง เพื่อตรวจสอบสินค้า หรือวัตถุต้องสงสัยว่าเป็นอะไร
 
        แต่ก่อนที่เครื่องบิน370 จะเข้าน่านฟ้าจีน ภายใต้การควบคุมของกองทัพปลดแอกประชาชนจีน (People Liberation Army)ตรงบริเวณหมู่เกาะสแปรตลี่ (Spratly Islands) ปรากฎว่าโดนไฮแจ๊คไปก่อน เที่ยวบิน370 หันทิศทางการบินอย่างกระทันหัน และดาวเทียมทหารของรัสเซียจับเครื่องบิน370ได้ว่า ได้บินเลี้ยวไปทางทิศตะวันตก โดยเดินทางทั้งหมด3,447 กิโลเมตรหรือ2,142ไมล์ก่อนที่จะลงจอดที่Diego Garcia
 
        ช่วงที่วิกฤตินี้เอง ปรากฎว่าสัญญานมือถือของChina Mobile โดนคลื่นรบกวนแจมทั้งระบบ China Mobile มีการขยายขอบข่ายการบริการให้คลุมหมู่เกาะสแปรตลี่ตั้งแต่ปี2011 เพื่อให้ทหารที่ประจำการที่นั่นสามารถโทรศัพท์พูดคุยกับทางบ้านได้ และช่วยให้ชาวประมง หรือพ่อค้าใช้โทรศัพท์มือถือติดต่อได้ เพราะว่าบริเวณนั้นมีพายุร้ายอยู่เนืองๆ
 
        รายงานลับของรัสเซียยังระบุต่อไปว่า เครื่องบิน370โดนไฮแจ๊คไปDiego Garciaได้ เพราะว่าตัวเครื่องBoeing 777-200ERติดตั้งระบบfly-by-wire (FBW) ที่สามารถใช้แทนระบบควบคุมการบินด้วยมือ มีการเชื่อมสัญญานการบินทำให้เครื่องบินสามารถถูกบังคับได้เหมือนเครื่องบินไร้คนขับdrone อื่นๆ
 
        ถึงแม้ว่าเครื่องบิน370จะถูกบังคับให้บินโดยระบบรีโหมด (โดนtakeover) แต่ระบบสื่อสารยังคงทำงาน และต้องปิดระบบด้วยมือคนเท่านั้น และในกรณีนี้ระบบการรายงานข้อมูลโดนปิดด้วยมือตอนเวลาตี1:07นาฬิกา ตามมาด้วยการปิดเครื่องส่งและรับสัญญานตำแหน่งที่บิน และความสูง หรือtransponder เวลา ตี1:21นาฬิกา
 
        ประเด็นคือทำไมสื่อสหรัฐฯไม่เรียกร้องขอจากรัฐบาลโอบามาข้อมูลเรดาร์และภาพจากดาวเทียมของมหาสมุทรอินเดียและทะเลจีนใต้ทั้งหมดในช่วงเวลาเกิดเหตุผิดปกติของเที่ยวบิน370 เพราะว่าจากฐานDiego Garcia กองทัพสหรัฐฯสามารถที่จะใช้เทคโนโลยี่สื่อสารและดาวเทียมในการสอดส่องควบคุมมองเห็นได้ทุกจุด เพราะว่าทั้งมหาสมุทรอินเดียและทะเลจีนใต้เป็นเส้นทางเดินเรือที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
 
        การปกปิดเที่ยวบิน370 เหมือนกับการปกปิดเหตุการณ์911 ที่มีการบอกว่าเที่ยวบินAmerican Airlines เที่ยวบิน77 พร้อมผู้โดยสาร64คนชนตึกเพนตากอน ทั้งๆที่เรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้น


 
ขอบคุณข้อมูล https://www.facebook.com/ThanongFanclub
ที่มา สำนักข่าวพับลิคโพสต์ออนไลน์
 
 
อัพเดตเมื่อ : วันพฤหัสบดีที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2557 01:06 น.
เปิดอ่านแล้ว 8107 ครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น : โปรดใช้ความสุภาพในการแสดงความคิดเห็น

 
  บทความอื่นๆในหมวดเดียวกัน
 

  บทความยอดฮิตในหมวดนี้
  

  

 
   
 
 

 
สำนักข่าวเสียงมุสลิม :
32/101 หมู่บ้านพฤษาวิลล์ 14 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ : 084-4122234 ,
E-mail: muslimvoicetv@gmail.com