: แนะนำสมุนไพร
 • »  ขมิ้นชัน สมุนไพรไทยพื้นบ้านเปี่ยมประโยชน์

  สมุนไพรไทย มีหลากหลายชนิดและมีสรรพคุณทางยาอันหลากหลายในการบำบัดโรคต่างๆ รวมทั้งใช้เสริมความงาม เป็นส่วนประกอบในหลากหลายเมนูสุขภาพ และหนึ่งในสมุนไพรที่เป็นพระเอกของสมุนไพรไทยนั่นคือขมิ้น

  วันอังคารที่ 8 เมษายน พ.ศ.2557 00:44 น.
   
 • »  มะขามเทศ ประโยชน์ของมะขามเทศ 30 ประการ !

  ประโยชน์ของมะขามเทศนั้นมีมากมายเพราะประกอบไปด้วยวิตามินแลแร่ธาตุที่มีประโยชน์หลายชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินซีวิตามินอี วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก โปรตีน เส้นใย เป็นต้น

  วันเสาร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ.2557 00:18 น.
   
 • »  วิจัยชี้ “ตะขบ” แคลเซียม-โพแทสเซียมสูง! ลดเสี่ยงมะเร็งลำไส้ ป่วยเบาหวานเลี่ยง “ลิ้นจี่-องุ่น”

  วิจัยพบ “ตะขบ” สุดยอดผลไม้ไทย! ประโยชน์เพียบ ใยอาหาร-แคลเซียม-โพแทสเซียม สูง ชี้ดูดซับคอเรสเตอรอลดี ลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ เส้นเลือดสมองแตก เตือนคนคุมน้ำหนัก ผู้ป่วยเบาหวานเลี่ยง “ลิ้นจี่-องุ่น” น้ำตาลมาก แนะกิน “มะพร้าวอ่อน-ลูกตาลอ่อน” แทน

  วันศุกร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2557 11:41 น.
   
 • »  "ผักกาด" มีสรรพคุณเป็นยารักษาโรคได้มากมายจนหลายคนอาจคาดไม่ถึง!!!

  ผักกาด ผักธรรมดาที่คนไทยนิยมนำไปประกอบอาหาร ซึ่งความจริงแล้วผักกาดถูกจัดเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่มีสรรพคุณเป็นยารักษาโรคได้มากมายจนหลายคนอาจคาดไม่ถึง...

  วันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม พ.ศ.2557 11:59 น.
   
 • »  ประโยชน์และสรรพคุณของฝรั่ง

  ในบรรดาผลไม้ต่างๆ ฝรั่งเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมาก และในฝรั่งยังมีสารแทนนินอยู่มาก สารนี้มีฤทธิ์ฝาด น้ำมันหอมระเหยในใบฝรั่ง มีฤทธิ์ยังยับยั้งการลุกลามของเชื้อโรค ช่วยสมานท้องและลำไส้ ช่วยลดอาการอักเสบของกระเพาะและลำไส้ ...

  วันอังคารที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2556 15:05 น.
   
 • »  "สะเดา" ด้วยความขมสามารถใช้รักษาโรคหลายชนิด...

  สะเดามีสรรพคุณบำรุงธาตุไฟ สร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย และแก้ไข้ อีกทั้งรสขมของสะเดายังช่วยเรียกน้ำย่อย และช่วยให้ขับน้ำดีตกลงสู่ลำไส้มากขึ้น ทำให้ร่างกายเกิดความอยากอาหาร ช่วยย่อยอาหาร ช่วยให้อุจจาระละเอียดขับถ่ายคล่อง และช่วยให้นอนหลับสบายอีกด้วย

  วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน พ.ศ.2556 13:03 น.
   
 • »  ลูกเนียงหรือเมล็ดเนียง อุดมไปด้วยวิตามินบี 1 และ บี 2

  เนียงเป็นไม้ต้นขนาดกลางสูง 10-15 เมตร เปลือกต้นสีเทาหรือน้ำตาลอ่อนปนเทา เรือนยอดเป็นพุ่มกลมใหญ่ ดอกสีขาว ขนาดเล็ก ออกเป็นช่อ ผลเป็นฝักแบนเป็นเกลียวไปทางเดียวกัน คล้ายรูปเกือกม้า ผิวสีน้ำตาลคล้ำหรือน้ำตาลอมม่วง เมล็ดมีลักษณะ คล้ายเมล็ดถั่ว 2 ฝา

  วันพุธที่ 18 กันยายน พ.ศ.2556 17:34 น.
   
 • »  เหรียง สรรพคุณทางยา ลูกเหรียง รสมัน กลิ่นฉุน ช่วยบำรุงร่างกาย แก้จุกเสียด...

  ลูกเหรียงหรือหน่อเหรียง จึงมีลักษณะคล้ายถั่วงอกหัวโตแต่หัวจะโตกว่าและมีสีเขียว รสมัน กลิ่นฉุน ใช้เป็นผักเหนาะ(ผักเครื่องเคียง) และนำไปประกอบอาหารได้หลายชนิด ทั้งผัดและแกง...

  วันพุธที่ 18 กันยายน พ.ศ.2556 17:31 น.
   
 • »  สะตอ สรรพคุณและประโยชน์ของสะตอ 20 ข้อ !

  เนื่องจากสะตอมีกรดยูริกสูง สำหรับผู้ที่เป็นโรคเก๊าท์หรือผู้ที่มีกรดยูริกในร่างกายสูงเกินค่ามาตรฐาน ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานสะเพราะอาจจะทำให้เกิดโรคเก๊าท์กำเริบได้ และกรดยูริกในร่างกายที่สูงก็ยังมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคนิ่ว โรคไตอักเสบ และมีอาการหูอื้ออีกด้วย

  วันพุธที่ 18 กันยายน พ.ศ.2556 17:29 น.
   
 • »  พริกหรือเครื่องเทศนอกจากเสริมความอร่อยลิ้นแล้วรสเผ็ดย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพด้วย

  หนึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของอาหารไทย คือ รสเผ็ดจากพริกหรือเครื่องเทศที่ใช้ นอกจากจะเสริมให้อร่อยลิ้นแล้ว ถ้ารับประทานรสเผ็ดที่เหมาะสมย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพ

  วันจันทร์ที่ 2 กันยายน พ.ศ.2556 10:14 น.
   

 


 

สำนักข่าวเสียงมุสลิม
หมู่ 1 ถ.ราษฎร์อุทิศ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กทม.
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์
082-3607513
muslimvoicetv@gmail.com
counters Page Rank