: แนะนำสมุนไพร
 • »  ต้นน้ำนมราชสีห์ สมุนไพรไทยรักษาได้ นำ้ในหูไม่เท่ากัน บ้านหมุน

  น้ำในหูไม่เท่ากัน บ้านหมุน อาการที่นอนแล้วเอียงไปมาเหมือนจะตกที่นอน. มีสมุนไพรไทยรักษาได้....คือต้นน้ำนมราชสีห์ ใช้ทั้งต้นชงดื่มรับรองหายค่ะ...

  วันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ.2557 20:21 น.
   
 • »  25 ประการ "ประโยชน์ของอินทผาลัม"

  อินทผาลัมที่เรากิน ณ ซาโหร และเปิดปอซอ(บวช) ทุกๆวัน ในเดีอนรอมดอน เดือนแห่งบารอกะห์ จะส่งผลกระทบอะรัยบ้างต่อร่างกายเรา..

  วันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ.2557 05:00 น.
   
 • »  ผักกระเฉด ผักพื้นบ้านที่รู้จักนอน เต็มไปด้วยประโยชน์นานา

  ผักกระเฉดอาจปลูกเอาไว้กินเองได้หากมีบ่อ คู หรือร่องน้ำในบริเวณบ้าน นอกจากจะใช้เป็นผักแล้ว ยังอาจใช้เป็นไม้ประดับได้ด้วย เพราะผักกระเฉดมีลักษณะพิเศษที่น่ารักหลายประการ เช่น ดอกเป็นพู่กลมสีเหลืองงดงาม นมสีขาวรอบลำต้นก็แปลกกว่าพืชอื่น ใบที่หุบได้คลี่ออกได้ก็หาได้ยากก โดยเฉพาะลักษณะที่รู้จักเข้านอนตอนค่ำและตื่นนอนตอนเช้าก็น่าใช้เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับมนุษย์ ให้ปฏิบัติตนอย่างสอดคล้องกับธรรมชาติ อันเป็นพื้นฐานเบื้องต้นของสุขภาพที่ดีอย่างแท้จริง

  วันอังคารที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2557 06:38 น.
   
 • »  ต้นครอบจักรวาล สรรพคุณทางยาสมชื่อสาระพัดรักษาโรค

  ทั้งต้น - รสชุ่ม สุขุม ไม่มีพิษ ใช้แก้ร้อน ชื้น ฟอกเลือด แก้ท้องร่วง หูอื้อ หูหนวก แผลบวมเป็นหนอง โรคเรื้อน ปัสสาวะขัด เจ็บ ขุ่น คางทูม ขับลม เลือดร้อน...

  วันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ.2557 19:22 น.
   
 • »  ประโยชน์ของ "อินทผลัม"

  อินทผาลัม ชื่อสามัญ Dates ชื่อวิทยาศาสตร์ Phoenix dactylifera, L. เป็นไม้ผลที่เจริญเติบโตได้ดีในภูมิภาคที่มีอากาศร้อนและแห้งแล้งแบบทะเลทรายโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณประเทศแถบตะวันออกกลาง ผลมีทั้งขนาดเล็กและใหญ่ออกเป็นช่อรสหวานฉ่ำ ทานได้ทั้งผลดิบและสุก เมื่อสุกแล้วเอาไปตากแห้งสามารถเก็บไว้เป็นเวลาหลายปี มีรสชาติหวานจัด จนมีคนเข้าใจผิดคิดว่าถูกเชื่อมด้วยน้ำตาล อินทผาลัมในภาษาอาหรับมีหลายชื่อ ถ้าสุกและตากแห้งแล้วเรียกว่า ตะมัร ถ้าเพิ่งสุกเรียกว่า รุฏ็อบ

  วันพุธที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2557 16:00 น.
   
 • »  "เม็ดบัว" สุดยอดธัญพืชป้องกันมะเร็ง

  เม็ดบัวเป็นแหล่งโปรตีนเช่นเดียวกับการกินถั่วเหลือง มีผลงานการวิจัยที่ฮือฮาชาวโลกมาแล้ว คือเม็ดบัวมีสารแอนติออกซิแดนต์ในปริมาณสูง ซึ่งสารนี้มีคุณสมบัติหลายอย่าง เช่น ชะลอการเสื่อมของอวัยวะและผิวพรรณ ป้องกันมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งตับ...

  วันอาทิตย์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ.2557 15:19 น.
   
 • »  เปลือกมังคุดคุณค่าอื้อ ต้านอักเสบ รักษาเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย

  สรรพคุณทางการแพทย์คือมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระต้านการอักเสบ และสามารถสมานแผลรักษาเซลล์มะเร็งและฆ่าเชื้อก่อโรคทางเดินระบบหายใจร้ายแรงได้ เช่น เชื้อวัณโรคชนิดดื้อยา เชื้อก่อโรคผิวหนังอักเสบและสิว และมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อไวรัส เช่น เอชไอวี เป็นต้น

  วันศุกร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2557 10:38 น.
   
 • »  มังคุด ผลไม้ที่อร่อย แถมยังได้ประโยชน์ ถึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็นราชินีแห่งผลไม้

  มังคุด ผลไม้ที่อร่อย แถมยังได้ประโยชน์ ถึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็นราชินีแห่งผลไม้

  วันศุกร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ.2557 02:29 น.
   
 • »  ใบชะพลู พืชสมุนไพรที่คนไทยรู้จักกันดี มากด้วยสรรพคุณและประโยชน์

  ในใบชะพลูมีสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายของมนุษย์อย่างมาก คือ แคลเซียมและวิตามินเอซึ่งจะมีสูงเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีฟอสฟอรัส เหล็ก เส้นใย และสารคลอโรฟิล ส่วนสรรพคุณทางยานั้นช่วยบำรุงธาตุ แก้จุกเสียด การกินใบชะพลูมาก ๆ ชนิดที่เรียกว่า กินกันทุกวัน กินกันแทบทุกมื้อ เช่น ชาวบ้านภาคอีสานนั้น แคลเซียมที่มีในใบชะพลูจะเปลี่ยนเป็นแคลเซียมออกซาเลท ซึ่งถ้าสะสมมาก ๆ อาจกลายเป็นนิ่วในไตได้...

  วันอังคารที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ.2557 12:08 น.
   
 • »  "หญ้าปักกิ่ง" หรือหญ้าเทวดา ชาวจีนเรียกว่า "เล้งจือเช่า" สรรพคุณในการยับยั้งโรคมะเร็งหลายชนิด

  หญ้าปักกิ่ง หรือในชื่อภาษาจีนว่า เล้งจือเช่า หรือหญ้าเทวดา เป็นยามีรสจืด เย็น มีสรรพคุณในการยับยั้งโรคมะเร็งหลายชนิด เช่น มะเร็งในคอ มะเร็งตับ มะเร็งมดลูก มะเร็งเม็ดเลือดขาว การตรวจวิเคราะห์ในห้องแล็บพบว่า ลำต้นหญ้าปักกิ่ง มีสารกลุ่ม กลัยโคสพิงโกไลบิตส์ เป็นสารต้านมะเร็งระยะต้น ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ...

  วันเสาร์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ.2557 20:52 น.
   

 


 

สำนักข่าวเสียงมุสลิม
หมู่ 1 ถ.ราษฎร์อุทิศ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กทม.
ติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์
082-3607513
muslimvoicetv@gmail.com
counters Page Rank